Suy Niệm Thứ Sáu Tuần XI TN

Thứ Năm, 20-06-2019 | 17:00:55

KHO TÀNG VÀ TÂM HỒN BẠN

Lời Chúa: Mt 6, 19-23

Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Anh em đừng tích trữ cho mình những kho tàng dưới đất, nơi mối mọt làm hư nát, nơi kẻ trộm khoét vách và lấy đi. Nhưng hãy tích trữ cho mình những kho tàng trên trời, nơi mối mọt không làm hư nát, nơi trộm cắp không đào ngạch và lấy đi được. Vì kho tàng của anh ở đâu, thì tim anh ở đó. Ðèn của thân thể là con mắt. Vậy nếu mắt sáng, thì toàn thân anh sẽ sáng. Còn nếu mắt anh xấu, thì toàn thân anh sẽ tối. Vậy nếu ánh sáng nơi anh lại thành bóng tối, thì tối biết chừng nào!”

Suy Niệm

 “Anh em đừng tích trữ cho mình những kho tàng dưới đất, nơi mối mọt làm hư nát, và kẻ trộm khoét vách lấy đi. Nhưng hãy tích trữ cho mình những kho tàng trên trời, nơi mối mọt không làm hư nát, và kẻ trộm không khoét vách lấy đi. Vì kho tàng của anh ở đâu, thì lòng anh ở đó” Mát-thêu 6,19-21

Vậy, tâm hồn bạn hiện đang ở đâu ? Câu trả lời cho câu hỏi này đã được giải đáp ngay phía trên. Kho tàng bạn ở đâu thì lòng bạn đó. Bởi thế, một câu hỏi được đặt ra rằng, kho tàng bạn là gì?

Đoạn văn đặc biệt này chỉ ra nguy cơ của việc trở nên gắn bó quá mức với của cải và vật chất. Nhưng điều tương tự này cũng xảy ra với bất cứ điều gì trong cuộc sống này, điều mà bạn có xu hướng gắn bó với nó. Vậy, bạn đang gắn bó với điều gì ? Và, kho tàng bạn  là gì ?

Một cách lý tưởng là lòng bạn chỉ gắn bó với những điều mà Thiên Chúa muốn. Nếu điều đó là đúng thì những điều bạn yêu mến chính là những kho tàng mà Thiên Chúa muốn bạn có được nó. Và cũng chính bằng việc làm đó mà bạn đã và đang yêu mến chính Thiên Chúa, Đấng đã ban những điều này cho bạn và kêu gọi bạn yêu mến những việc làm đó.

Kho tàng bạn chắc chắn không thể thiếu gia đình và những người mà bạn yêu thương và quan tâm họ với một tình cảm đặc biệt. Kho tàng bạn cũng chính là đời sống cầu nguyện và thờ phượng của bạn. Đó là cách trực tiếp nhất để bạn yêu mến Chúa trong thế giới này. Kho tàng bạn cũng có thể là những việc phục vụ đặc trưng mà bạn được truyền cảm hứng, hay là bất cứ điều gì được tạo nên trong ý muốn của Thiên Chúa.

Bạn có yêu mến những điều đó không? Phải chăng chúng là kho tàng của bạn ? Vấn đề được đặt ra là bạn thường có xu hướng yêu quý chúng nhiều hơn là thánh ý Thiên Chúa. Bạn có thể trở nên quá lệ thuộc vào ý tưởng đem lại sự giàu có và có được nhiều thứ. Nhưng sau cùng, những thứ “yêu quý không lành mạnh” đều sẽ vượt xa những thứ lành mạnh.

Hôm nay, bạn hãy suy ngẫm về những điều mà bạn đã làm quá nhiều cho “kho tàng” trong cuộc sống của bạn. Nó là gì khiến bạn quá gắn bó với nó nơi thế gian này? Nó có phải là tiền của không? hay là một thứ nào đó khác nữa ? Hãy để Thiên Chúa mở mắt cho bạn, và giải thoát bạn khỏi những lệ thuộc trần tục đó. Đó là bước đầu tiên hướng đến một cuộc sống giàu có và viên mãn nhất!

Lạy Chúa! Xin hãy thánh hóa tâm hồn chúng con theo thánh ý của Chúa. Xin giúp chúng con tuân giữ thánh ý Chúa như là kho tàng tuyệt vời nhất của chúng con.Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa.

TTMV chuyển dịch

Nguồn: mycatholic.life

Tags:

Giờ Lễ - Giải Tội

- Lễ Ngày Thường: 05g00; 06g00; 18g00

- Lễ Thứ 7: 5g00; 6g00; 14g00; 16g00;

- Lễ Chúa Nhật: Chiều T7: 18g30;

        CN: 05g00; 06g30; 08g00; 10g00;

               15g30; 17g00; 18g30; 20g00.

- Lễ Mẹ Fatima ngày 13 mỗi tháng: 12h00

- Giải Tội: Thứ 2 - Thứ 7: Sáng: 8g00 - 10h30;

                                           Chiều: 14h - 16h30

Chia sẻ Lời ChúaXem hết

Bài giảng lễXem hết

Bài Giảng Hành HươngXem hết

Thước phim Mục vụXem hết

Tìm kiếm

Lễ Chúa nhật - Lễ Trọng - Lễ DCCTXem hết


Fatal error: Call to undefined function writePageCache() in /home/content/65/13968665/html/trungtammucvudcct.com/wp-content/themes/dcct/single.php on line 184