Bác sĩ khuyên bỏ thai nhi không có não, cha mẹ quyết giữ, hình ảnh của em bây giờ thật đẹp.

Thứ Hai, 21-08-2017 | 18:58:03

“Không có não” là câu nói có lực sát thương cực mạnh dùng để đả kích người khác, ám chỉ đối phương là người không suy nghĩ thấu đáo, có những hành động khác thường. Nhưng cậu bé Noah Wall 6 tuổi người Anh lại là người không có não theo đúng nghĩa đen của nó.


Vào năm 2011, khi cô Shell 44 tuổi mang thai tháng thứ 3, bác sĩ trực tiếp kiểm tra và theo dõi thai nhi đã khuyên gia đình nên chấm dứt thai kỳ càng sớm càng tốt, vì não của thai nhi chỉ có 2% so với những đứa trẻ bình thường. Không những thế bé còn bị nứt cột sống, tràn dịch não. Nếu đứa bé được ra đời sẽ mang bệnh tật, ốm yếu suốt đời. Bởi vậy, bác sĩ đã 5 lần đề nghị cô chấm dứt thai kỳ. Ông cho biết, nứt cột sống sẽ khiến trẻ sinh ra bị bại liệt suốt đời, tràn dịch não có thể ảnh hưởng đến phát triển não bộ, thiểu năng trí tuệ. Dù vậy, cô và chồng mình vẫn quyết định giữ con bằng mọi cách.


Dù rất không lạc quan, nhưng dưới sự cương quyết muốn con ra đời của bố mẹ, và chăm sóc đặc biệt của các bác sĩ, ngày 6 tháng 3 năm 2011, bé Noah đã chào đời. Các bác sĩ lập tức mang bé đi tiến hành phẫu thuật khâu cột sống, hút dịch não. Ca phẫu thuật thành công ngoài sức tưởng tượng. Ngoài việc cậu bé đang bị bại liệt, các bác sĩ đã rất ngạc nhiên khi não bộ của Noah đang phát triển từng ngày.

thai-nhi3

Bởi trước khi được hút dịch, não của cậu bé chỉ bằng 2% thể tích não của một người bình thường. Sau khi dịch não được hút ra, Não dần dần phát triển ra những chỗ trống đó. Dự tính đến năm 3 tuổi, não bộ của cậu bé có thể phát triển đến 8/10.


Dưới sự chăm sóc của cha mẹ và tình yêu thương của chị gái, cậu bé không những có thể nói chuyện, mà còn có thể học những con số. Khả năng tiếp thu của cậu tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng của các bác sĩ. Cha mẹ cậu cũng có dự tính cho em đến lớp học tập như các bạn cùng trang lứa.
Cô Shell xúc động nói: “Noah không chỉ có thể nói chuyện, bé đã bắt đầu tập viết. Thậm chí, bé chỉ cần nhìn theo nét tay tôi cũng có thể viết lại tên của mình. Tôi chưa bao giờ nghĩ điều tuyệt vời như vậy sẽ xảy ra…” Cha Rob cũng rất tự hào: “Thằng bé là điều may mắn của chúng tôi, nó đã mang đến cuộc đời này rất nhiều điều bất ngờ và thú vị.”


Sắp tới, Noah sẽ trải qua một ca phẫu thuật nữa để có thể đi lại bình thường. Một bác sĩ khoa ngoại đang rất lạc quan: “Cậu bé đã dạy cho giới y học biết được chẩn đoán bệnh cũng chỉ là chẩn đoán.” Cậu bé Noah được sinh ra bởi niềm tin của bố mẹ và phép màu của Chúa như một câu chuyện cổ tích đẹp giữa đời thường.

Theo Đại Kỷ Nguyên.

Tags: , , , ,

Có thể bạn quan tâm