Bế giảng Khóa giáo lý hôn nhân Agape 54 và Thánh lễ Rửa Tội cho Khóa Dự Tòng 3.

Chúa Nhật, 26-11-2017 | 16:54:44

Chúa Nhật 26.11.2017 vừa qua, lúc 8g00 sáng tại lầu 3 – Hội Trường Anphong, Khóa Giáo lý Hôn nhân Agape 54 thuộc Trung Tâm Mục Vụ Dòng Chúa Cứu Thế đã có buổi tĩnh tâm cuối khóa cho các học viên. Trong ngày kết thúc khóa học này, các học viên đủ điều kiện sẽ được nhận Chứng chỉ giáo lý Hôn Nhân do Trung Tâm Mục Vụ Dòng Chúa Cứu Thế cấp.

Bầu khí sinh động, gần gũi bởi sự hiện diện của quý cha trong ban giảng huấn, cha Phaolô Nguyễn Hữu Thuận đã chia sẻ bài tĩnh tâm. Cha Giuse Nguyễn Hồng Phước gặp gỡ, sinh hoạt, ôn lại một số kiến thúc căn bản về hôn nhân gia đình và cho làm bài thi kiểm tra cuối khoá. Trong ngày bế giảng, các cha trong ban giảng huấn đã dâng Thánh lễ tạ ơn cho các bạn trẻ sau một khóa học miệt mài. Thánh lễ Chúa Nhật XXXIV Thường Niên Năm A – Lễ Chúa Kitô Vua kết thúc năm Phụng vụ 2017 và cũng là kết thúc Năm Mục vụ Gia đình năm 2017 là “Chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân”.

Đặc biệt trong Thánh lễ hôm nay có nghi thức Rửa Tội, gia nhập Kitô giáo cho 50 bạn trẻ sau khi đã mãn khóa giáo lý Dự Tòng 3 do TTMV DCCT tổ chức giảng dạy. Sau mãn khóa Dự Tòng lần 3 này và qua việc lãnh nhận Bí tích Rửa tội, các bạn sẽ là những Kitô hữu trong Hội Thánh Công Giáo, các bạn có đủ pháp lý để chuẩn bị kết hôn theo Kitô giáo. Cuối Thánh lễ cha đặc trách khóa giáo lý hôn nhân Agape đã trao chứng chỉ giáo lý cho các học viên, kết thúc là một bữa tiệc Agape nhẹ. Tất cả các học viên chụp hình lưu niệm và ngồi lại với nhau tạo một không khí vui tươi và thân thiện trước lúc chia tay ra về.

Mọi người đều thầm mong ước cho tình duyên hôn nhân gia đình được ơn Chúa chúc lành, để giúp nhau xây dựng gia đình Kitô giáo của họ luôn ở trong sự hoà thuận yêu thương và hạnh phúc trọn đời.

* Dưới đây là nhng hình nh lưu niệm trong ngày bế ging các lớp:

  • Thánh lễ Tạ ơn và Nghi thức Rửa Tội cho 50 bạn trẻ sau khi mãn khóa giáo lý Dự Tòng 3 do Trung Tâm Mục Vụ Dòng Chúa Cứu Thế tổ chức giảng dạy.

Một bạn trẻ đại diện 50 Tân Tòng vừa được Rửa tội, cảm ơn quý cha và các anh chị trợ giảng. 

Cha đặc trách lớp Giáo lý Dự Tòng ngỏ lời với cộng đoàn. 


  • Trao Chứng chỉ giáo lý Hôn Nhân Agape 54 cho 230 bạn trẻ sau một khóa học miệt mài

Đôi bạn trẻ đại diện cho khóa Agape 54 cảm ơn cha đặc trách lớp Giáo lý Hôn nhân Gia đình và các anh chị trợ giảng.

  • Chụp hình lưu niệm và tiệc Agape.

 

TTMV – DCCT

Tags: , , , ,

Có thể bạn quan tâm