Đại Phúc Cho Các Tín Hữu Đã Qua Đời

Thứ Tư, 13-03-2019 | 16:23:54

“Ai cũng chết đố ai mà thoát chết,

Định luật chung của kiếp con người”…

Thời gian thấm thoát thoi đưa; mới ngày nào còn chạy nhảy tung tăng, nay đã da mồi, tóc bạc, mới ngày nào còn trẻ trung, năng động đi bất cứ nơi đâu mình muốn, nay đã liệt giường, liệt chiếu, mới ngày nào thời xuân xanh, nay đã là những cụ ông, cụ bà, mới ngày nào tóc còn xanh, nay đã pha sương hoặc trắng phau, mới ngày nào cười nói ê a, nay nói và nghe thật khó khăn… Và ngẫm nghĩ mình đã đưa tiễn bao nhiêu người, bao nhiêu khuôn mặt trong đó có người thân, bạn bè, những người mình quen biết nay đã ra đi! Phận người là thế, có cố nếu kéo cũng không được, nó như “bóng câu qua cửa sổ”. 

Người Kitô hữu luôn xác tín lời Tin Mừng: “Thầy là đường, là sự thật và là sự sống. Ai tin vào Thầy, thì dù có chết cũng sẽ được sống”. Đó là ý nghĩa của giờ cầu nguyện cho tín hữu đã qua đời trong tuần đại phúc. Ơn đại phúc đến trên mọi thành phần: Từ những người còn sống, những bệnh nhân không đến được nhà thờ, những trẻ thơ chưa lọt lòng mẹ và cả những tín hữu đã qua đời.

Cầm di ảnh của người thân trên tay như hoài niệm bao nỗi nhớ, niềm thương, với những giọt lệ ngân dài, xen lẫn những hối tiếc… Khói nhan quyện bay hòa với lời thầm thĩ khấn nguyện cho những người thân yêu đã ra đi. Xin Chúa với lòng thương xót hải hà, đưa về hưởng vinh phúc với Ngài trên quê trời như lời Ngài đã hứa.

Nhìn người chết, những người đã ra đi, để biết sống thế nào cho đáng sống và rồi đến lượt chúng ta buông bỏ tất cả những thực tại trần gian này, để ra đi nhẹ nhàng, thanh thoát.

Truyền Thông Đại Phúc Lm. Paulphi


Fatal error: Call to undefined function writePageCache() in /home/content/65/13968665/html/trungtammucvudcct.com/wp-content/themes/dcct/single.php on line 184