Đại Phúc Giáo Xứ Xuân Triệu, Xuân Lộc: Gặp Gỡ Giới Trẻ - Hiền Mẫu - Gia Trưởng

Thứ Hai, 11-03-2019 | 21:15:38

Sáng Chúa nhật vào lúc 9g00, Cha Micae Phạm Gia Lâm đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với các bạn giới trẻ trong giáo xứ. Cha Micae đưa các bạn xác định lại tương quan của chính mình với Thiên Chúa. Một Thiên Chúa luôn yêu thương, một Thiên Chúa luôn trân trọng những cá vị và mỗi cá vị được Ngài yêu thương và biết tới, không ai bị lãng quên.

Để rồi cha Micae mời gọi các bạn giới trẻ hãy đáp trả lại tình yêu mà Thiên Chúa đã yêu thương mình, đã chết cho đời của mình và ban cho đời mỗi người được hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc đời này và đời sau.

Cũng trong ngày Chúa Nhật, liền sau thánh lễ 18g30, cha Giuse Nguyễn Hồng Phước đã gặp gỡ và trao đổi với các bà mẹ trong giáo xứ. Hưởng ứng lời mời gọi của quý cha thừa sai, nên các bà mẹ tham dự rất đông.

Cha Giuse đã giúp cho các bà mẹ ý thức trách nhiệm làm vợ và làm mẹ trong gia đình. Một thiên chức tuyệt vời mà chính Thiên Chúa trao ban và mời gọi các bà mẹ sống đầy tràn vai trò của người vợ, người mẹ trong gia đình. Vai trò và trách nhiệm ấy thật thiêng liêng cao cả, để vun vén và gìn giữ hạnh phúc cho mái ấm gia đình.

Và vào tối thứ hai, cha Phaolô Nguyễn Hữu Thuận đã nói chuyện với các ông, các anh về vai trò làm chồng và làm cha trong gia đình. Một gia đình bền vững và hạnh phúc, cần người cha, người chồng đạo đức và gương mẫu cho con cái qua việc làm gương sáng cho cấc con như siêng năng tham dự thánh lễ, lãnh nhận các bí tích, nhất là bí tích giao hòa. Cha Phaolô mời gọi các bậc làm cha hãy tránh xa các tệ nạn: cờ bạc, rượu chè, trai gái, hút xách.

Mái ấm yêu thương, hạnh phúc gia đình có được sự bền vững là nhờ sự hy sinh, quảng đại và lòng yêu thương của những bậc làm cha, làm mẹ. Tất cả là vì con cái, tất cả cho mái ấm gia đình để dành nhiều thời gian chăm sóc và giáo dục con cái, nhất là giáo dục đời sống đức tin.

Cha Micae Phạm Gia Lâm nói chuyện với các bạn Giới Trẻ

Cha Giuse Nguyễn Hồng Phước nói chuyện với các bà mẹ

Cha Phaolô Nguyễn Hữu Thuận gặp gỡ và chia sẻ với gia trưởng

Truyền Thông Đại Phúc Lm. Paulphi


Fatal error: Call to undefined function writePageCache() in /home/content/65/13968665/html/trungtammucvudcct.com/wp-content/themes/dcct/single.php on line 184