Đức Nguyên Giáo Hoàng Bênêđictô XVI mừng sinh nhật 90 tuổi đúng ngày Chúa Nhật Phục Sinh

Thứ Bảy, 15-04-2017 | 16:55:55

Ngày 12 tháng 4-2017, Đức Thánh Cha Phanxicô đến Tu viện Mẹ Giáo Hội (Mater Ecclesiae), Vatican để thăm Đức Bênêđictô XVI.

Như thông lệ mỗi năm, Đức Thánh Cha Phanxicô đến chúc lễ Phục Sinh Đức Bênêđictô XVI. Năm nay ngày lễ Phục Sinh trùng với ngày sinh nhật 90 tuổi của Đức Bênêđictô XVI, 16-4-2017, nên dịp này ĐTC Phanxicô mừng sinh nhật của Đức Bênêđictô XVI.

Tháng 12-2016, trong ngày sinh nhật thứ 80 của ĐTC Phanxicô, Đức Bênêđictô XVI đã tặng ĐTC Phanxicô “ba món quà”.

ĐTC Phanxicô đến thăm Đức Bênêđictô XVI nhiều lần và gọi điện thoại thì nhiều lần hơn, bắt đầu là ngay tối ngài được bầu chọn. Ngày 23 tháng 3-2013, mười ngày sau khi được bầu chọn, ĐTC Phanxicô đã đến Castelgandolfo để thăm Đức Bênêđictô XVI. Lúc đó ĐTC Phanxicô đã tặng Đức Bênêđictô XVI bức tượng Đức Bà Khiêm Nhượng, tượng trưng cho tính đơn sơ của Đức Bênêđictô XVI. Trong lần thăm này, ĐTC Phanxicô đi trực thăng đến dinh thự mùa hè Castelgandolfo của các giáo hoàng, gần hồ Albano và được Đức Bênêđictô XVI đón tiếp. Sau vòng ôm choàng mà bức hình đã truyền đi khắp thế giới, ĐTC Phanxicô và Đức Bênêđictô XVI vào nhà nguyện cầu nguyện và gặp nhau trong vòng 45 phút, sau đó các ngài cùng ăn sáng với sự hiện diện của hai thư ký đặc biệt của các ngài.

fr.zenit.org, Anita Bourdin, 2017-04-13
Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch

Tags: , ,