March for Life: "Nói không" với việc hợp pháp hóa vấn đề phá thai tại Hàn Quốc

Thứ Tư, 20-06-2018 | 20:27:04

Seoul (Agenzia Fides) – Người Công giáo Hàn Quốc diễu hành nhằm bảo vệ sự sống: đây chính là tinh thần của sự kiện “March for Life”, một sự kiện đã được tổ chức trên các đường phố tại Seoul vào ngày 16 tháng 6 để nói “không” với việc hợp pháp hóa vấn đề phá thai và đồng thời tái khẳng định cam kết bảo vệ sự sống con người.


Người dân Hàn Quốc đang chờ quyết định của Tòa án Hiến pháp về tính hợp hiến của đạo luật cấm phá thai ở Hàn Quốc. Như Fides đã đưa tin, những người tham gia tại sự kiện “March for life” đã tuyên bố tính hợp pháp của điều khoản và đồng thời tự tuyên bố sẽ “sẵn sàng phản đối việc bãi bỏ việc cấm phá thai”, theo tinh thần bảo vệ sự sống của người mẹ và đứa trẻ chưa được sinh ra.

Khi họ đến Nhà thờ Chính Tòa Seoul, những người tham gia diễu hành đã lắng nghe Đức Hồng y Andrew Yeom Soo-jung, Tổng giám mục Seoul, người đã phát biểu với người dân Hàn Quốc với một thông điệp mời gọi họ chào đón và tôn trọng sự sống con người. Đức Hồng y Yeom nói: “Sự sống con người, vốn dường như có vẻ rất mong manh và không đáng kể, có một sức mạnh vô cùng mạnh mẽ. Tất cả chúng ta đều phải chịu trách nhiệm về những giới hạn và những điều kiện xã hội vốn đòi buộc phụ nữ phải đưa ra những quyết định không thể đảo ngược, nhưng việc phá thai không phải là lựa chọn tốt nhất, thậm chí đó không phải là vấn đề lựa chọn, chúng ta cần phải cố gắng xây dựng một nền văn hóa vốn giảng dạy việc tôn trọng và cùng nhau yêu mến sự sống.

“March for life” là một phong trào ủng hộ việc bảo vệ sự sống toàn cầu, được phát động vào những năm 70 tại Hoa Kỳ, nhằm chống lại việc hợp pháp hóa phá thai và bảo vệ sự sống con người. Ở Hàn Quốc có một Liên đoàn các tổ chức với mục đích thiết lập “văn hóa vì sự sống” phù hợp, nhấn mạnh giá trị và phẩm giá của sự sống con người. Một số tổ chức xã hội dân sự nhất quyết đòi bãi bỏ việc cấm phá thai được dựa trên quyền tự quyết định của phụ nữ. Theo cộng đồng Công giáo Hàn Quốc, việc bãi bỏ việc cấm phá thai không phải là cách đúng đắn để tôn trọng quyền của phụ nữ.

Minh Tuệ (fides.org)

Tags: , , ,

Có thể bạn quan tâm