Suy Niệm Chúa Nhật Tuần XI TN

Thứ Bảy, 22-06-2019 | 17:00:45

MÌNH VÀ MÁU ĐỨC KITÔ

Lời Chúa: Mc 14,22-25

“Cũng đang bữa ăn, Đức Giê-su cầm lấy bánh, dâng lời chúc tụng, rồi bẻ ra, trao cho các ông và nói : “Anh em hãy cầm lấy, đây là mình Thầy.” Và Người cầm chén rượu, dâng lời tạ ơn, rồi trao cho các ông, và tất cả đều uống chén này. Người bảo các ông : “Đây là máu Thầy, máu Giao Ước, đổ ra vì muôn người. Thầy bảo thật anh em : chẳng bao giờ Thầy còn uống sản phẩm của cây nho nữa, cho đến ngày Thầy uống thứ rượu mới trong Nước Thiên Chúa.”

Suy Niệm

Ngày lễ long trọng kính Mình và Máu Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng ta! Thật là một món quà tuyệt vời mà chúng ta kỷ niệm ngày hôm nay!

Bí Tích Thánh Thể là trên hết mọi sự. Đó là sự đại diện cho mọi thứ, là sự tròn đầy của cuộc sống, là ơn cứu độ vĩnh cửu, là lòng thường xót, là ân sủng, là hạnh phúc… Tại sao bí tích Thánh Thể lại cao cả đến như vậy và còn hơn thế nữa? Nói một cách đơn giản, Bí tích Thánh Thể chính là Thiên Chúa. Do đó chính là đại diện cho tất cả những điều thuộc về Thiên Chúa.

Trong bài thánh ca truyền thống tuyệt đẹp, “Adoro te Devote”, Thánh Tôma Aquinô đã viết rằng: “Lạy Chúa, Con tôn thờ Chúa, hỡi Đấng Quyền Năng. Toàn bộ tâm hồn con quy phục Chúa, và khi chiêm ngưỡng Chúa con hoàn toàn phó thác vào Ngài. Thị giác, xúc giác, vị giác của con đều bị đánh lừa trong sự phán xét về Ngài, nhưng dẫu vậy, con vẫn đủ chắc chắn để tin vào Ngài…” Món quà của anh ấy, thật tuyệt vời, bạn tưởng tượng được không? Quả là một lời tuyên xứng đức tin tuyệt vời.

Lời tuyên xưng đức tin này cho thấy rằng khi chúng ta thờ phượng trước Bí tích Thánh Thể, chúng ta tôn thờ chính Thiên Chúa hiện diện qua Bánh và Rượu. Các giác quan của chúng ta đều bị lừa dối. Những gì chúng ta thấy, nếm và cảm nhận không tiết lộ được điều gì thực tế trước chúng ta. Nhưng dẫu vậy, Bí tích Thánh Thể vẫn là Thiên Chúa.

Trong suốt cuộc sống, nếu chúng ta được nuôi dưỡng là người Công giáo, chúng ta sẽ được dạy về sự tôn kính đối với Bí tích Thánh Thể. Nhưng lòng tôn kính của ta vẫn chưa đủ. Hầu hết người Công giáo tôn kính Bí tích Thánh Thể, có nghĩa là, chúng ta quỳ gối và tôn thờ Mình Thánh Chúa một sự kính trọng. Nhưng quan trọng hơn, bạn cần suy ngẫm một câu hỏi trong lòng:” Bạn có tin Bí tích Thánh Thể là Thiên Chúa Toàn Năng, là Đấng cứu độ trần gian, là Ngôi Hai của Ba Ngôi Thiên Chúa không? Bạn có đủ tin cậy sâu sắc để trái tim của bạn cảm động với tình yêu và sự tận tâm mỗi khi bạn ở trước Chúa, là Đấng hiện diện trước chúng ta dưới tấm màn Bí tích Thánh Thể không? Khi bạn quỳ xuống, bạn có bao giờ hạ mình và yêu Chúa với toàn bộ con người bạn không?

Có lẽ điều này nghe hơi quá. Chúng ta thường nghĩ sự tôn thờ như thế là đủ. Nhưng thưa không. Vì Bí tích Thánh Thể là Thiên Chúa toàn năng, chúng ta phải nhìn thấy Ngài ở nơi đó với con mắt đức tin trong tâm hồn. Chúng ta phải tôn thờ Ngài một cách sâu sắc như các thiên thần trên Thiên Đàng. Chúng ta phải thốt lên rằng, Thánh Thánh, Thánh, Chúa là Thiên Chúa toàn năng. Chúng ta phải thờ phượng một cách sâu lắng nhất khi chúng ta bước vào sự hiện diện thiêng liêng của Ngài.

Hôm nay bạn hãy suy ngẫm về chiều sâu đức tin của bạn nơi Bí tích Thánh Thể và cố gắng làm mới việc suy ngẫm đó mỗi ngày, bằng cách thờ phượng Thiên Chúa như một người tin vào toàn thể con người của bạn.

Cầu Nguyện

Lạy Chúa, con hết lòng thờ phụng Chúa, Đấng Toàn Năng và thấu suốt mọi sự. Toàn bộ tâm hồn con phụng thờ Chúa và khi chiêm ngưỡng Ngài, con hoàn toàn phó thác vào Ngài. Thị giác, xúc giác, vị giác của con đều bị đánh lừa trong sự phán xét về Ngài, nhưng dẫu vậy, con vẫn đủ chắc chắn để tin vào Ngài. Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Ngài.

TTMV chuyển dịch

Nguồn: mycatholic.life

Tags:

Giờ Lễ - Giải Tội

- Lễ Ngày Thường: 05g00; 06g00; 18g00

- Lễ Thứ 7: 5g00; 6g00; 14g00; 16g00;

- Lễ Chúa Nhật: Chiều T7: 18g30;

        CN: 05g00; 06g30; 08g00; 10g00;

               15g30; 17g00; 18g30; 20g00.

- Lễ Mẹ Fatima ngày 13 mỗi tháng: 12h00

- Giải Tội: Thứ 2 - Thứ 7: Sáng: 8g00 - 10h30;

                                           Chiều: 14h - 16h30

Chia sẻ Lời ChúaXem hết

Bài giảng lễXem hết

Bài Giảng Hành HươngXem hết

Thước phim Mục vụXem hết

Tìm kiếm

Lễ Chúa nhật - Lễ Trọng - Lễ DCCTXem hết


Fatal error: Call to undefined function writePageCache() in /home/content/65/13968665/html/trungtammucvudcct.com/wp-content/themes/dcct/single.php on line 184