Suy Niệm Thứ Bảy Tuần XI TN

Thứ Sáu, 21-06-2019 | 17:00:46

CHỚ PHẢI LO LẮNG

Lời Chúa: Mt 6-27 & 33,34

“Hỏi có ai trong anh em, nhờ lo lắng, mà kéo dài đời mình thêm được dù chỉ một gang tay ? Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho. Vậy, anh em đừng lo lắng về ngày mai : ngày mai, cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy.”

Suy Niệm

Đây là một lời khuyên mà bất cứ ai trong chúng ta cũng cần phải nghe. Nhưng, người ta vẫn thường nói, “Nói thì dễ hơn là làm.”

Đối với một số người, nỗi lo lắng có thể chỉ là một phần bình thường trong cuộc sống. Nhưng điều chúng ta lo lắng mỗi ngày có thể bao gồm vô số những mối quan tâm. Tài chính, các mối quan hệ, gia đình, công việc, sức khỏe và rất nhiều những thứ khác nữa trong cuộc sống có thể là những nguyên nhân của sự lo âu, sợ hãi, thất vọng và thậm chí là sự trầm cảm. Việc này có thể trở thành một gánh nặng ghê gớm nếu nó không được xử lí đúng cách.

Vậy chúng ta dùng cách thức nào để giải quyết những điều lo lắng đó? Không gì khác chính là: Lòng Tin. Hãy tin vào Thiên Chúa trong lòng trung thành và trong tình yêu quan phòng của Ngài dành cho chúng ta. Ngài yêu thương và quan tâm chúng ta nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ. Và Ngài thấu hiểu mọi vấn đề chúng ta đang phải đối diện.

Một khi chúng ta thực sự hiểu hết về tình yêu và sự khôn ngoan vô hạn của Ngài, chúng ta sẽ không phải lo lắng về bất cứ điều gì khác. Chúng ta có thể tin tưởng và phó thác tất cả cho Ngài mỗi ngày và để cho Ngài đi vào trong cuộc đời chúng ta và hướng dẫn chúng ta theo kế hoạch hoàn hảo của Ngài. Tuy nhiên, như đã nói ở trên thì nói vẫn dễ hơn là làm.

Một tác nhân quan trọng khác trong việc vượt qua những lo âu và hoang mang trong cuộc sống là tìm tìm kiếm Sự Thật. Việc hiểu biết sự thật giải thoát chúng ta và nó giúp chúng ta nhận ra bàn tay của Thiên Chúa làm việc ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất. Thiên Chúa không bao giờ bỏ rơi chúng ta dù hoàn cảnh có thể khó khăn như thế. Nếu chúng ta tìm tiếng Chúa, thánh ý của Ngài, sự khôn ngoan và sự thật của Ngài, thì việc đặt niềm tin của chúng ta vào Chúa sẽ dễ dàng hơn nhiều. Và khi chúng ta đặt niềm tin vào Ngài, chúng ta tìm thấy sự bình an trong tâm hồn và cảm thấy gánh nặng của nỗi lo lắng được trút bỏ.

Hôm nay bạn hãy suy ngẫm dựa trên điều mà bạn lo lắng nhất. Điều đó có thể là một nỗi sợ hãivô cùng tệ hại hoặc nặng nề. Dù cho trường hợp nào xảy ra cho bạn đi nữa, hãy cố gắng xác định điều gây ra gánh nặng cho bạn nhiều nhất và nguồn gốc tạo ra mối bận tâm đó. Sau đó, hãy cố gắng tìm kiếm sự thật của Thiên Chúa cho những tình huống của bạn để bạn có thể phó thác và tin tưởng hoàn toàn vào kế hoạch hoàn hảo của Ngài làm cho cuộc đời bạn.

Cầu Nguyện

Lạy Chúa, con tin tưởng vào Ngài, nhưng con cũng chưa tin Chúa một cách trọn vẹn. Khi những gánh nặng và những lo âu của cuộc sống làm nặng trĩu đời con, xin hãy giúp con biết phó thác mọi sự cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, con tin thác vào Ngài.

TTMV chuyển dịch

Nguồn: mycatholic.life

Tags:

Giờ Lễ - Giải Tội

- Lễ Ngày Thường: 05g00; 06g00; 18g00

- Lễ Thứ 7: 5g00; 6g00; 14g00; 16g00;

- Lễ Chúa Nhật: Chiều T7: 18g30;

        CN: 05g00; 06g30; 08g00; 10g00;

               15g30; 17g00; 18g30; 20g00.

- Lễ Mẹ Fatima ngày 13 mỗi tháng: 12h00

- Giải Tội: Thứ 2 - Thứ 7: Sáng: 8g00 - 10h30;

                                           Chiều: 14h - 16h30

Chia sẻ Lời ChúaXem hết

Bài giảng lễXem hết

Bài Giảng Hành HươngXem hết

Thước phim Mục vụXem hết

Tìm kiếm

Lễ Chúa nhật - Lễ Trọng - Lễ DCCTXem hết


Fatal error: Call to undefined function writePageCache() in /home/content/65/13968665/html/trungtammucvudcct.com/wp-content/themes/dcct/single.php on line 184