Thứ Sáu Mùa Chay: Đức Thánh Cha Phanxicô đến thăm một trung tâm khiếm thị

Thứ Bảy, 01-04-2017 | 19:15:16

   Bức hình xúc động, biết có Đức Phanxicô ở đó, nhưng không thấy ngài được!

“Các ngày thứ sáu lòng thương xót” được tiếp tục

Văn phòng Tòa Thánh cho biết, chiều thứ sáu 31-3-2017, Đức Phanxicô đã đến trung tâm Sant’Alessio, Margherita di Savoia, một trung tâm giúp các người bị mù, các người khiếm thị hội nhập xã hội. Đức Phanxicô muốn nối tiếp các chuyến thăm riêng các ngày thứ sáu lòng thương xót và Năm Thánh, để nói lên các “việc làm của lòng thương xót linh hồn và thể xác đối với những người sống trong hoàn cảnh khó khăn của xã hội và trong cơ thể”.

Đa số những người ở trung tâm Sant’Alessio là những người khiếm thị, họ bị mù từ khi mới sinh hoặc sau một bệnh nặng và những người có các khuyết tật khác nhau. Trong số này có khoảng 60 trẻ em đến trung tâm để được huấn luyện đặc biệt giúp các em trong các hoạt động nhỏ hàng ngày và 37 người thường trú ở đây gồm người lớn và người già.

Đức Phanxicô được ông chủ tịch trung tâm ông Amedeo Piva, chủ tịch điều hành Antonio Organtini (ông là người khiếm thị), nhân viên và thiện nguyện viên của trung tâm tiếp đón.

Đức Phanxicô đã tặng quà lưu niệm và ký sổ vàng kỷ niệm chuyến đi này. Ngài  về Vatican khoảng 6 giờ chiều.

Lần cuối chuyến đi thứ sáu lòng thương xót là chuyến đi vào tháng 11-2016, Đức Phanxicô đến thăm các linh mục đã hoàn tục. Trước đó, ngài cũng có buổi gặp gỡ với các cô cựu gái điếm, trung tâm trẻ em sơ sinh và các bệnh nhân ở giai đoạn cuối.

fr.zenit.org, Anita Bourdin, 2017-03-31
(Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch)

Tags: , ,

Chia sẻ Lời ChúaXem hết

Bài giảng lễXem hết

Bài Giảng Hành HươngXem hết

Thước phim Mục vụXem hết

Tìm kiếm

Lễ Chúa nhật - Lễ Trọng - Lễ DCCTXem hết