Andrea Bocelli: tài năng là món quà Chúa ban

Thứ Sáu, 17-08-2018 | 19:22:02

Để nghe ca sĩ Andrea Bocelli hát trong buổi hòa nhạc ngày 30 tháng 10 tới đây tại Dublin, người ta cần mua tấm vé với giá ít nhất là 150 euro. Nhưng ngày 25 tháng 8, người ta có thể nghe ca sĩ nổi tiếng này hát trong sự kiện âm nhạc của Đại hội gia đình lần thứ 9 tại Dublin.

Một trong những thời khắc đầy cảm xúc của Đại hội các gia đình Công giáo thế giới sẽ là buổi hòa nhạc tại Croke Park Studium, trong đó ca sĩ nổi tiếng Andrea Bocelli sẽ hát cho ĐTC và hàng ngàn gia đình đến từ hơn 100 quốc gia. Andrea Bocelli đã hát trong Đại hội các gia đình Công giáo thế giới kỳ 8 được tổ chức tại Philadelphia vào năm 2015.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho Vatican News, Andrea Bocelli đã nói về tầm quan trọng của đức tin trong đời sống, cũng như những khía cạnh cá nhân và cách thức âm nhạc có thể giúp các gia đình sống và làm chứng cho niềm vui và tình yêu, như ĐTC Phanxicô yêu cầu.

Đối với Andrea Bocelli, hát trong Đại hội gia đình, trước hết là một vinh dự đối với ông. Hát trước ĐTC cũng là một đặc ân và niềm vui khi đến gần một con người có đặc sủng như ĐTC. Và ông cũng cảm thấy một trách nhiệm rao truyền những sứ điệp, những sứ điệp đúng. Do đó ông sẽ tìm cách chuẩn bị cho mình sẵn sàng, như ông luôn làm, trình diễn cách tốt nhất và hy vọng các gia đình trở về nhà với một kỷ niệm đẹp về sự kiện âm nhạc này.

ĐTC xin các gia đình là niềm vui cho thế giới, các tín hữu cũng như những người không tin. Đối với ca sĩ Bocelli, âm nhạc có thể giúp cho các gia đình thực hiện lời mời gọi của ĐTC vì những gì chúng ta làm với mục đích tốt thì có thể giúp và nó thật sự giúp. Do đó, những công việc như ca hát có thể nhắm trao tặng niềm vui, trao tặng những giây phút nhẹ nhàng khi mà tâm hồn bay bổng và người ta có thể suy tư, có thể suy gẫm về ý nghĩa cuộc sống, về những điều họ thật sự hát. Thánh Augustin nói rằng “hát là cầu nguyện hai lần!” Ông Bocelli chia sẻ rằng ông thích câu nói này, vì nếu đúng như thế thì ông đã cầu nguyện rất nhiều trong cuộc sống của ông.

Đối với những người tin thì tài năng ca hát của ông Bocelli là một quà tặng của Chúa. Đối với ca sĩ Bocelli cũng thế, từ bài hát, giọng ca, giống như tất cả tài năng trên thế giới này, đều là một món quà của Chúa. Con người không có công trạng, bởi vì những gì con người có thể làm được trong cuộc sống là nhờ những món quà, các tài năng họ nhận được. Do đó, con người có rất ít để mà hãnh diện, theo nghĩa này. Cần cám ơn Chúa và như thế là đủ. Đức tin là một hành trình mà người ta cố gắng để hiểu biết ý nghĩa của cuộc sống…. 

Hồng ThủyVatican

Tags: , , , ,

Có thể bạn quan tâm