'Biểu tượng Gia đình Thánh' cho Hội Nghị Các Gia đình Thế giới năm 2018 được trình bày cho Đức Giáo hoàng Phanxicô

Thứ Năm, 22-03-2018 | 19:05:49

(Vatican City) – Hôm 21 tháng 3 năm 2018 tại Rome, hai gia đình gốc Ailen – gia đình Tobin đến từ Co Kildare và gia đình Bushell sống ở Rome – đã trình bày Biểu tượng Chính thức của Hội nghị Gia đình Thế giới năm 2018 (WMOF2018), ‘Biểu tượng Gia đình Thánh’, với Đức Giáo hoàng Phanxicô trong các buổi họp hàng tuần của mình tại quảng trường Thánh Phêrô, trong đoàn do Đức Tổng Giám mục Diarmuid Martin dẫn đầu.

Biểu tượng của Gia đình Thánh được WMOF2018 ủy nhiệm đặc biệt, được thực hiện bởi họa sĩ Mihai Cucu, và được trợ giúp bởi các chị em Dòng Chúa Cứu Thế của Tu viện Thánh Alphonsus, Iona Road, Dublin, như là một phần của lời cầu nguyện liên lỉ của mình cho các gia đình. Biểu tượng này được công bố và làm phép vào ngày 21 tháng 8 năm 2017, trong thời gian khởi động chương trình một năm chuẩn bị tại Đền Thánh Quốc gia Knock, Ai Len.


để biết thêm thông tin về: Biểu tượng cho WorldMeeting của Gia đình năm 2018 đã được thực hiện tại Tu viện Nữ Chúa Cứu Thế ở Dublin (Xem bài viết tại đây)

Đức Thánh Cha ở Ai Len

Đức Thánh Cha Phanxicô đã khẳng định sẽ làm chuyến đi đầu tiên trong triều đại giáo hoàng đến Ai Len sau gần 40 năm, thăm Dublin vào ngày 25-26 tháng 08 để tham dự Hội Nghị về gia đình.

Cuộc Hội Nghị Gia Đình Thế Giới  sẽ diễn ra tại Dublin từ ngày 21- 26 tháng 08. Đức Thánh Cha (81) sẽ chủ trì lễ bế mạc trong hai ngày cuối cùng.

Ngài sẽ tham gia vào ‘Ngày Lễ Các Gia Đình’ tại Croke Park vào ngày 25 tháng 08 và ngày hôm sau Ngài sẽ cử hành Thánh Lễ tại Phoenix Park.

Hội nghị Giám mục Công giáo Ailen đã hoan nghênh những tin tức ngày hôm nay và nói rằng họ “rất vinh dự” khi Đức Thánh Cha đã chọn đến Dublin.

Tịnh Trí Thiên theo cssr.news

Tags: , ,

Có thể bạn quan tâm