Chương trình hội nghị tại Đại hội Gia đình Thế giới 2018

Thứ Năm, 23-08-2018 | 12:21:20

Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ 9 (WMOF2018) đã khai mạc bằng buổi cầu nguyện tối ở thủ đô Dublin và 25 giáo phận khác của Ireland vào ngày 21.8.2018. Theo sau đó là 3 ngày hội nghị mục vụ với hàng trăm diễn giả.

Bà Hannah Evans, thành viên ban tổ chức WMOF2018, cho biết có 65 cuộc hội thảo, chương trình thảo luận, thuyết trình… diễn ra mỗi ngày. Hàng trăm diễn giả đến từ khắp nơi trên thế giới trình bày tại hội nghị mục vụ của Đại hội. Điều này có nghĩa là người tham dự sẽ được chia sẻ kinh nghiệm từ toàn thể Giáo hội.

Có thể kể ra một số vị có bài tham luận: Đức cha Robert Barron (Giám mục Phụ tá TGP Los Angeles, Mỹ); Đức Hồng y Charles Maung Bo (Tổng Giám mục Yangon, Myanmar); tiến sĩ Marco Brusati đến từ Thánh bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống; phát thanh viên Adrian Chiles…

Các chủ đề tại 3 ngày hội nghị rất thiết thực, chẳng hạn như về những bất đồng trong gia đình và hướng giải quyết của các cặp vợ chồng hoặc những đôi đang chuẩn bị kết hôn. Một lớp học nấu ăn với cha Leo Patalinghug, người chiến thắng trong cuộc thi “Iron chef” sẽ cho thấy nhà bếp được xem là trung tâm của cuộc sống gia đình. Công nghệ ảnh hưởng như thế nào đến các gia đình cũng là một trong những chủ đề thu hút được nhiều sự quan tâm.

Theo bà Evans, những điều được trình bày, thảo luận là những vấn đề mà các gia đình đối mặt trong cuộc sống, không phân biệt tôn giáo nên phù hợp với tất cả mọi người.

Bà hy vọng người tham dự sẽ “cảm thấy mạnh mẽ hơn, hiểu biết hơn và có thể tìm ra được những điều hữu ích để áp dụng cho cuộc sống gia đình của mình”.

Gia Hy (Vatican News, 22.8.2018)

Tags: , , ,

Có thể bạn quan tâm