Chương trình truyền hình về bảo tàng Anphongsô và cuộc đời thánh nhân

Thứ Bảy, 01-04-2017 | 12:37:44

“Tình yêu của thánh Anphongsô dành cho người yếu đuối” là tên của một chương trình đặc biệt do đài TV2000 phát sóng hôm 30/03/2017, trong đó bao gồm phóng sự và phỏng vấn trực tiếp từ Đền thánh Anphongsô Maria đệ Ligôri tại Pagani (SA).


Trong chương trình, cha Luciano Panella,   Bề trên DCCT Pagani kể lại một số dấu mộc trong cuộc đời thánh Anphongsô và cha Paolo Saturno hướng dẫn khán giả thăm một số phòng mà thánh nhân từng ở.

Trong suốt chương trình, cha Paolo Saturno giới thiệu về bảo tàng thánh Anphongsô tại Pagani cùng một số đồ dùng và địa điểm mà thánh nhân từng sử dụng, chẳng hạn những nơi mà ngài đã biết 110 cuốn sách, hay phòng làm việc mà ngài thường xuyên dùng để viết lách, nghiên cứu mà cầu nguyện. Ngài từng nói: “Ai cầu nguyện thì được cứu rỗ, ai không cầu nguyện thì bị mất linh hồn”.

Cha Luciano Panella giới thiệu với khán giả về hình ảnh lịch sử của thánh Anphongsô, một con người mạnh mẽ đã mở một con đường mới cho mọi người đến với giáo hội cũng như những đóng góp của ngài đối với giáo hội và cả thế giới trong tư cách là một luật sư, một văn sĩ và một linh mục.

Thánh Anphongsô cũng thường xuyên cố gắng đưa mọi người đến với Thiên Chúa, qua các bài viết, bài hát và nhận Đức Maria làm đấng trung gian – một điều khác thường vào thời đại của ngài, đặc biệt là khi giảng dạy.

Cha Luciano cho biết rằng thánh Anphongsô cũng nghiên cứu văn học, kiến trúc, nghệ thuật và ngài đã thiết kế tu viện cũng như tu phục mà ngài sử dụng.

Nội dung chi tiết (bằng tiếng Ý, có phụ đề khi xem trên Youtube), xin xem tại: https://youtu.be/jnhq2vGgLMc

P.B. (theo cssr.news)

Tags: ,