Đại Hội Gia đình Thế giới tiếp theo sẽ được tổ chức tại Rome vào năm 2021

Thứ Ba, 28-08-2018 | 10:06:18

Đức Hồng y Kevin Farrell, Tổng Trưởng Thánh Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống của Vatican, đã thông báo rằng Đại Hội Gia đình Thế giới tiếp theo sẽ diễn ra tại Rome vào năm 2021.

 

Tôn trọng truyền thống, thông báo trên đã được đưa ra vào cuối Thánh Lễ bế mạc sự kiện. Địa điểm tổ chức Ngày Thế giới Gia đình kế tiếp là một bí mật được bảo vệ chặt chẽ, chỉ được biết đến bởi một số ít người, trong đó có Đức Giáo Hoàng, người sẽ phải chấp thuận quyết định, và Tổng Trưởng Thánh Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống, có trách nhiệm tổ chức sự kiện.

Phát biểu bế mạc của Đức Hồng y Farrell

Chính Tổng Trưởng Thánh Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống, Đức Hồng y Kevin Farrell, người đã đưa ra thông báo vào chiều hôm Chúa Nhật 26/8 vừa qua tại Công viên Phoenix tại Dublin, nơi mà ĐTC Phanxicô vừa mới kết thúc việc cử hành Thánh lễ bế mạc Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ 9, cùng với các gia đình đến từ khắp Ireland và phần còn lại của thế giới.

Trong bài phát biểu kết thúc của mình, Đức Hồng y Farrell đã lưu ý rằng hàng ngàn gia đình đã cùng nhau quy tụ nơi đây “để chia sẻ niềm vui của Tin Mừng. Họ đến với tinh thần hiệp thông của Giáo hội và tinh thần thân hữu với nhau”. Đức Hồng y Farrell đã chia sẻ về việc trải nghiệm việc tham gia Đại hội Gia đình Thế giới sẽ chính là nguồn cảm hứng cho các gia đình và con cái của họ, những người sẽ “ngày càng nhận thức rõ hơn về ý nghĩa của ơn gọi hôn nhân và gia đình của mình trong Giáo hội khi họ trở về các cộng đồng và các Giáo xứ tương ứng của mình”.

Kỷ niệm 5 năm Tông Huấn Amoris laetitia

Năm 2021 cũng sẽ đánh dấu kỷ niệm 5 năm công bố Tông Huấn Thượng Hội Đồng Giám Mục của ĐTC Phanxicô về niềm vui của tình yêu, Tông Huấn Amoris laetitia, vốn cung cấp nhiều nền tảng cho việc suy tư trước và trong suốt Đại Hội Gia đình Thế giới hiện tại, ngoài việc trở thành nguồn cảm hứng cho chủ đề của nó: “Tin Mừng của Gia Đình: Niềm vui cho Thế Giới”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Tags: , , ,

Có thể bạn quan tâm