Đại hội Giới trẻ Thế giới Panama 2019 phát hành Bài hát chủ đề chính thức

Thứ Sáu, 06-07-2018 | 18:15:48

Tối ngày 4 tháng 7 năm 2018, Tiệc Bánh và Rượu lần thứ bốn mươi tám, sự kiện được tổ chức hàng năm để gây quỹ cho Đại chủng viện San José, là nơi được chọn để phát hành phiên bản quốc tế Bài hát chủ đề chính thức của Đại hội Giới trẻ Thế giới Panama 2019 (WYD Panama 2019), được thu âm bằng 5 ngôn ngữ chính thức (Tây Ban Nha, Anh, Pháp, Ý và Bồ Đào Nha).

Bài hát chủ đề chính thức của Đại hội Giới trẻ Thế giới Panama 2019.


Pedro Guevara Mann, Giám đốc nghệ thuật của WYD Panama 2019 cho biết: “Đại hội Giới trẻ Thế giới là một sự kiện quốc tế và đa ngôn ngữ, vì thế bài hát chủ đề sẽ được hát bằng nhiều thứ tiếng vì họ không quên rằng mặc dù hầu hết những người hành hương được mong đợi là những người nói tiếng Tây Ban Nha, những người khác sẽ nói tiếng Bồ Đào Nha, Anh, Ý và Pháp”.

Bài thánh ca do nhạc sĩ người Panama, Abdiel Jiménez sáng tác, sẽ được hát và thưởng thức trên khắp năm châu lục. Do đó, để có được phóng tác trung thực với âm nhạc của nhạc sĩ Jiménez, Giám đốc nghệ thuật Guevara Mann đã liên lạc với một số nhạc sĩ Công giáo được quốc tế công nhận để giúp đỡ trong việc dịch thuật.

Phiên bản tiếng Ý được biên soạn bởi nhạc sĩ Marco Frisina, người nổi tiếng với tác phẩm “Jesus Christ You Are My Life” (Chúa Giêsu Kitô là Sự sống của con), được công chiếu tại WYD Rôma 2000, và có lẽ đã trở thành bài hát chính thức của tất cả các Đại hội Giới trẻ Thế giới.

Phiên bản tiếng Bồ Đào Nha đã được dịch bởi Ziza Fernandes, người Brazil. Phiên bản tiếng Anh đã được Cha Robert Galea của Úc dịch, và phiên bản tiếng Pháp được dịch bởi các nhạc sĩ và nhà soạn nhạc tài năng của Cộng đồng Chemin Neuf ở Pháp.

Mỗi phiên bản trong từng ngôn ngữ đã được duyệt lại, ông Guevara Mann đã làm việc với Aníbal Muñoz, nhạc sĩ hòa âm bài hát chủ đề, để có được bản mix hoàn hảo. Phiên bản quốc tế được thu âm hoàn toàn ở Panama, sử dụng tài năng của các nghệ sĩ Công giáo Panama, người đầy tinh tế trong kiến thức về các ngôn ngữ này.

Các ca sĩ hát phiên bản quốc tế của bài hát chủ đề bao gồm: Gabriel Díaz, Marisol Carrasco (tiếng Tây Ban Nha), Lucia Muñoz, Pepe Casis (tiếng Ý), Naty Beitia (tiếng Pháp), José Berástegui và Eduviges Tejedor (tiếng Anh) từ Panama, và tiếng Bồ Đào Nha được trình diễn bởi Erick Vianna và Kiara Vasconcelos thuộc Cộng đồng Shalom của Brazil, những người đang ở Panama làm việc cho WYD 2019.

Cùng với sự ra mắt phiên bản quốc tế của bài hát chủ đề WYD Panama 2019, đã có một video được ghi hình ở các giáo phận khác nhau của Panama.

(ubmvgiadinh.org)

Tags: , ,

Có thể bạn quan tâm