Đại hội Lãnh đạo Giới trẻ Dòng Chúa Cứu Thế tại Aparecida.

Thứ Sáu, 04-08-2017 | 15:13:51

Đại hội Lãnh đạo Giới trẻ Dòng Chúa Cứu Thế Quốc gia lần thứ hai diễn ra tại Học viện Thánh Anphongsô, Aparecida, từ ngày 27/7 đến ngày 30/7 vừa qua. Chủ đề của Đại hội là: “Giới trẻ, niềm hy vọng cho một thế giới đầy tổn thương”.

  

Đại hội diễn ra với sự tham dự của 70 bạn trẻ đến từ các đơn vị DCCT tại Brazil: São Paulo, Campo Let Grande, Porto Alegre, Goiás, Manaus và Rio-Minas-Espírito Santo. Ban tổ chức bao gồm linh mục Antonio, chịu trách nhiệm về giới trẻ thuộc Hội đồng Giám mục quốc gia Brazil, linh mục Bruno thuộc Tỉnh Dòng Rio, Minas Gerais và Espirito Santo, linh mục Paulo Júnior thuộc Tỉnh Dòng Goias, và các bạn trẻ đang sinh sống và làm việc tại Aparecida, họ là những người đã cho chúng ta những lời chứng sống động về đời sống của họ.

Sự kiện này được tổ chức và điều phối bởi các bạn trẻ đến từ Sao Paulo: Rute Mesquita và Raul Araújo, với sự hỗ trợ của các bạn trẻ khác và các thành viên của Ủy ban JUMIRE (Giới trẻ Truyền giáo Dòng Chúa Cứu Thế) đến từ Sao Paulo. Đại hội là một dịp để tìm hiểu thêm một chút về đặc sủng Dòng Chúa Cứu Thế và để lan tỏa ánh sáng đối với hoạt động rao giảng Tin Mừng của chúng ta cho hai năm tới, với nỗ lực trở thành niềm hy vọng cho một thế giới đầy tổn thương.

Đại hội lần thứ 2 là một giấc mơ đã trở thành hiện thực. Từ ngày 19/2 đến ngày 25 tháng 2 năm 2018, tại Belém-Para, sẽ có sứ vụ liên Tỉnh Dòng đầu tiên của JUMIER, nơi mà tất cả bạn trẻ thuộc tất cả các đơn vị sẽ có cơ hội để thi hành sứ vụ truyền giáo cùng với các bạn trẻ trẻ tại Belém.

Đó sẽ là một sứ mạng của Dòng Chúa Cứu Thế, được tổ chức, hướng dẫn và rao giảng bởi những nhà truyền giáo trẻ tuổi Dòng Chúa Cứu Thế, với sự hỗ trợ của các anh em tu sĩ DCCT, cộng đồng đó cùng với các bạn trẻ trong đơn vị của họ. Chúng tôi đánh giá cao sự quan tâm và sự chấp thuận của các linh mục và các anh chị em đã chào đón chúng tôi lần này và đồng thời tin vào lời cầu nguyện của tất cả quý vị cho các bạn trẻ của chúng tôi.

Ủy ban Giới trẻ DCCT Quốc gia

Minh Tuệ (theo cssr.news)

Tags: , ,

Có thể bạn quan tâm