Đại phúc Giáo xứ Hải Lâm, Giáo phận Bà Rịa: Bế mạc Tuần Đại phúc (12 - 18/3/2017)

Thứ Hai, 20-03-2017 | 13:26:05

Lúc 18g00 thứ bảy (18.03.2017), Giáo xứ Hải Lâm, Giáo phận Bà Rịa đã long trọng cử hành Thánh lễ Bế mạc Tuần Đại phúc. Tuần Đại phúc của Giáo xứ khép lại, đời Đại phúc mở ra. Bởi vì từ nay mọi người trong Giáo xứ ý thức rõ ràng sự hiện diện của Thiên Chúa luôn đồng hành trên mọi nẻo đường nhân sinh của mỗi người. Ngài ở với dân để cứu độ họ.

Thiên Chúa là Cha nhân hậu và đầy lòng thương xót đã yêu thương tạo dựng con người, trong đó có mỗi người của Giáo xứ Hải Lâm. Đấng nhân hậu từ tâm cũng là Đấng trung tín. Đấng ấy đã không bỏ con người khi họ phạm tội. Nhưng Ngài một mực yêu thương và đã ban Đấng Cứu Thế để giải thoát trần gian. Đấng Cứu Thế, Con một của Thiên Chúa, nhập thể làm người, ngang qua cuộc vượt qua, sự chết và sống lại, đã ban ơn cứu rỗi cho hết thảy mọi người. Đức Giêsu Kitô, chính là hồng ân Đại phúc, Ngài đã ban cho con người được ơn tha tội, giao hoà con người với Thiên Chúa, phục hồi phẩm giá làm con Thiên Chúa cho mọi người, tặng ban Nước Trời và sự sống đời đời, hiến ban chính thân Ngài cho con người. Trao tặng hết nơi Người Con ấy, Thiên Chúa giờ đây không tiếc ban thêm bất cứ điều gì cho con người nữa. Chính Thần Khí của Thiên Chúa, là tình yêu, là sự sống, sự hoan lạc Nước Trời được tuôn đổ dư tràn xuống nhân loại. Ba Ngôi Thiên Chúa đã trao hiến trọn vẹn tất cả cho nhân loại. Hồng ân ấy, Giáo xứ Hải Lâm, trong Tuần Đại phúc, đã cảm nghiệm được cách rõ ràng hơn bao giờ hết. Một đời Đại phúc mở ra trước mắt mọi người.

Hãy giữ lấy hồng ân Đại phúc bằng lối sống của một người là Kitô hữu đích thực, là con cái của Thiên Chúa và là những anh chị em trong một gia đình thật sự. Sống bằng tình yêu, bằng tha thứ, bao dung, quảng đại, luôn làm cho người khác được vui mừng hạnh phúc, dẹp bỏ hận thù, chia rẽ, oán ghét, tham lam, ích kỷ… là những việc làm cụ thể, thiết thực hầu có thể giữ mãi trong tâm hồn hồng ân của Thiên Chúa đã thương ban cho trong Tuần Đại phúc.  

Mọi người trong Giáo xứ đã trở về giao hoà với Thiên Chúa, già trẻ, lớn nhỏ, đạo đức hay khô khan, siêng năng thánh thiện hay ươn lười biếng nhác, nhờ hồng ân Tuần Đại phúc, đã đến lãnh lấy ơn thánh dồi dào từ nơi Chúa. Bây giờ, họ hớn hở vui mừng như ngày hội của đoàn con cái Chúa trở về nhà Cha của mình. Cho mãi sau này, họ sẽ sống sức sống mới, sức sống được kín múc từ Đấng Cứu Thế là Chúa Giêsu Kitô sẵn sàng ban phát dư tràn cho ai tìm kiếm và đón lấy từ thập giá của Ngài. Kể từ nay, Giáo xứ Hải Lâm sẽ lớn lên mãi trong ân sủng của Thiên Chúa.


* Một số hình ảnh về:

1. Thánh Lễ Tạ ơn Bế mạc Tuần Đại phúc (12-18/3/2017) tại Giáo xứ Hải lâm, Giáo phận Bà Rịa.

2. Nghi Thức Ban phép lành với Ơn Toàn Xá trong ngày bế mạc Tuần Đại phúc.

3. Rước linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp về các gia đình để đọc kinh sau Đại phúc.


* Nghi Thức Ban phép lành với Ơn Toàn Xá trong ngày bế mạc Tuần Đại phúc.


* Nghi thức làm phép cây Thánh Giá Đại phúc, kỷ niệm Tuần Đại phúc.


* Rước linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp về các gia đình để đọc kinh sau Đại phúc.

TTMV DCCT

Tags: ,

Có thể bạn quan tâm