Đại phúc Giáo xứ Hải Sơn - Giáo phận Bà Rịa: Ngày khai mạc

Chúa Nhật, 05-03-2017 | 22:35:35

Vào lúc 17g00 ngày 5.3.2017, Chúa nhật thứ nhất Mùa chay, Giáo xứ Hải Sơn, thuộc Giáo phận Bà Rịa, đã long trọng khai mạc Tuần Đại Phúc. Đoàn Đại phúc bao gồm 11 tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế Việt nam, lên đường dưới sự sai đi của cha Giám tỉnh tại nhà nguyện của Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Sài gòn.

Cộng đoàn tập trung đông đủ trong nhà thờ từ rất sớm. Mở đầu là nghi thức khai mạc. Nghi thức khai mạc diễn ra trong bầu khí thinh lặng, với việc kiệu Thánh giá Đại phúc vào giữa lòng nhà thờ, như muốn nói lên tâm tình của bao con người quy hướng về Chúa Giêsu Kitô là nguồn ơn cứu độ lớn lao và cao cả. Cha chính xứ đã giao Thánh giá và dây các phép cho các nhà thừa sai Đại phúc như dấu chỉ của sự hiệp thông trong sứ vụ mục tử. Cả cộng đoàn được mời gọi sống tâm tình của Tuần Đại phúc bằng sự quyết tâm nhiệt huyết. Quyết tâm đón nhận ơn sủng của Chúa, bằng hành động sám hối, hoán cải, trở về với tình thương hải hà của Chúa, nhiệt thành phụng thờ Chúa, hết lòng yêu mến tha nhân, làm việc lành phúc đức.

Trong Thánh lễ, Lời Chúa của phụng vụ Chúa nhật thứ nhất Mùa chay mời gọi mọi người bước theo Chúa Kitô, vượt qua mọi cám dỗ và thử thách, cùng chiến đấu và chiến thắng trong Chúa Kitô. Bài chia sẻ Lời Chúa đánh động tâm can mọi người. Lời chia sẻ như đụng chạm vào hết mọi góc tối của phận người. Qua việc đón lấy Chúa Giêsu Kitô, là hồng ân lớn nhất Thiên Chúa Cha dành tặng ban cho con người, mọi tâm hồn được biến đổi, cuộc sống tươi sáng, gia đình hiệp nhất yêu thương và lan toả trong cộng đoàn giáo xứ tinh thần hoà hợp nên một trong tình thương.

TTMV DCCT


Dưới đây là một số hình ảnh:

 Cha Giám tỉnh đặt tay, chúc lành và sai đi

Nhà thờ Giáo xứ Hải sơn – Giáo phận Bà Rịa

Nghi thức khai mạc Đại phúc

Thánh lễ Khai mạc Tuần Đại phúc

Sau Thánh lễ, cha trưởng đoàn Đại phúc gặp gỡ Hội đồng Giáo xứ, các đoàn thể, các tổ trưởng tổ đọc kinh để triển khai chương trình thăm mục vụ các gia đình trong Giáo xứ.

Tags: ,