Đại phúc Giáo xứ Hợp Tiến, Giáo phận Long Xuyên: Ngày khai mạc - Hãy đón lấy Chúa Giêsu Kitô là hồng phúc lớn nhất

Chúa Nhật, 02-04-2017 | 22:25:08

Hãy đón lấy Chúa Giêsu Kitô, hồng ân vĩ đại nhất mà Thiên Chúa thương ban cho con người.

Vào lúc 17g00 ngày 02.04.2017, Chúa nhật V Mùa Chay, Giáo xứ Hợp Tiến, Giáo phận Long Xuyên chính thức khai mạc Tuần Đại phúc sau hơn 2 tháng thực hiện giai đoạn Tiền phúc, là thời gian các gia đình trong Giáo xứ lần lượt rước kiệu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và đọc kinh cầu nguyện. Là một Giáo xứ vùng quê nhỏ bé vùng sông nước nằm trên một con kinh, (Kinh B2, Thạnh Thắng, Vĩnh Thạnh, Cần Thơ), Giáo xứ Hợp Tiến với khoảng 1000 tín hữu, sống êm đêm với cánh đồng lúa mênh mông đang vào mùa. Cuộc sống êm ả với trời đất hài hoà làm cho tâm hồn con người nơi đây cũng theo khí thời mà ấm áp tình người ngọt ngào tươi thắm.

Nhìn từng đoàn người áo trắng thiết tha rước các kiệu Đức Mẹ trở về Ngôi nhà thờ của mình trong tiếng ca tiếng hát và những bông huệ trắng trên tay đã phần nào nói lên tâm hồn của họ. Nhìn các em thiếu nhi bước vào nhà thờ theo hàng ngũ trật tự nề nếp, từ sự giáo dục các em thiếu nhi thánh thể của Giáo xứ, đã cho thấy một tương lai đức tin tràn đầy hy vọng. Tất cả làm nên một Thánh lễ khai mạc diễn ra thật trang nghiêm sốt sáng.

Với đức tin được nuôi dưỡng trong cánh đồng lúa bát ngát tình thương của Chúa và nghĩa anh em mặn nồng như dòng nước, Giáo xứ Hợp Tiến sẽ vươn cao bay xa trong mọi nẻo nhân gian để múc đầy ơn Đại phúc cho cuộc đời của mỗi người và cho hết mọi người. Cuộc đời họ có Chúa Giêsu quả là cuộc đời viên mãn tròn đầy, một cuộc đời thoả lòng khát vọng có Chúa trong phận người. Họ cùng “Hợp” nhất lại thành một thân mình Chúa Kitô, để cùng “Tiến” trong hành trình vươn lên cùng Chúa Kitô để mỗi người thành ngôi đền cho Thiên Chúa ngự trị.


* Hình ảnh Rước kiệu Đức Mẹ về nhà thờ, Nghi thức Khai mạc, Thánh lễ Khai mạc, Họp Hội đồng mục vụ và các tổ đọc kinh.

 

* Thánh Lễ Khai mạc Đại phúc (02 – 08.04.2017)

* Cha G.B Hoàng Xô Băng họp Hội đồng mục vụ và đại diện các tổ đọc kinh.

* Các em thiếu nhi ngay từ ngày đầu khai mạc Đại phúc đang ngồi viết lời cầu nguyện

* Cha Giuse Tuấn Minh gặp gỡ các em Ấu nhi để chuẩn bị chương trình giới thiệu ơn gọi.

TTMV DCCT

Tags: ,

Có thể bạn quan tâm