Đại Phúc tại Họ đạo Mỹ Chánh, Giáo phận Vĩnh Long: Gặp Gỡ Hiền Mẫu và Gia Trưởng

Thứ Ba, 06-03-2018 | 20:30:18

Trong chương trình của tuần Đại Phúc, đã có các buổi gặp gỡ các Giới và các Hội đoàn nhằm trao đổi thêm về vai trò cũng như trách nhiệm của các thành viên với Chúa và với nhau, hầu giúp cho các thành viên quyết tâm sống ơn gọi cũng như thiên chúc của mình hơn.

Buổi tối thứ Hai ngày 05.03.2018, Cha Giuse Nguyễn Hồng Phước đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với Giới Hiền Mẫu là những người làm vợ và làm mẹ trong gia đình. Với đề tài: “Vai trò và trách nhiệm của người vợ, người mẹ trong gia đình”, Cha đã giúp cho các bà mẹ hiểu rõ hơn về thiên chức của mình trong việc nâng đỡ gia đình, nuôi dạy con cái.


Buổi tối thứ Ba ngày 06.03.2018, là buổi gặp gỡ dành riêng cho Giới Gia Trưởng là những người làm chồng và làm cha trong gia đình do cha Phêrô Phạm Đức Thanh trình bày. Lấy mẫu gương của Thánh Giuse làm chủ đề, Cha đã giúp cho những người cha trong gia đình biết điềm đạm, nhẫn nại hơn trong cách cư xử cũng như giáo dục con cái và làm trọn bổn phận cột trụ chính trong gia đình.


Ngoài những buổi gặp gỡ vào buổi tối, các ngày vừa qua các cha trong đoàn thừa sai đã đến từng gia đình để thăm hỏi và ban phúc lành của Chúa đến cho mọi người. Bên cạnh đó, các cha còn trạo lại cho mỗi gia đình một bức Linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp với ý hướng là Mẹ đã đến và sẽ ở lại với gia đình, chia sẻ buồn vui trong cuộc sống của mỗi gia đình.

Giuse Thiện Đạt
Thông tin Đại Phúc từ Mỹ Chánh, Vĩnh Long

 

Tags: , , ,

Có thể bạn quan tâm