DCCT: Cuộc họp giữa Hội đồng Quản trị Trung ương với các Điều phối viên

Thứ Sáu, 17-03-2017 | 18:39:00

Cuộc họp giữa Hội đồng Quản trị Trung ương  DCCT với các Điều phối viên Vùng vừa diễn ra tại Rôma, từ ngày 13 đến 17 tháng 03 năm 2017. Đây là cuộc họp đầu tiên kể từ khi kết thúc giai đoạn theo Giáo luật của Tổng Công hội.

Sáng ngày thứ Hai, sau cuộc họp riêng giữa các Điều phối viên, Hội đồng Quản trị Trung ương và các Điều phối viên bắt đầu cùng nhau đánh giá và đưa ra những cách thức cách tốt nhất để thực hiện các quyết định của Tổng Công hội XXV.

Các phiên đầu tiên có nội dung nghiên cứu và thảo luận về lời mở đầu, Sứ điệp và các quyết định của Tổng Công hội, sau đó, làm việc về kế hoạch mà Hội đồng Quản trị Trung ương đã chuẩn bị cho giai đoạn 6 năm tới đây. Trong đó cũng có những cuộc thảo luận nhằm tìm ra cách tốt nhất để tiến hành giai đoạn thứ ba của Tổng Công hội, sẽ được tổ chức tại từng Vùng trong những tháng sắp tới. Sau đó là các cuộc thảo luận về các Hội nghị sẽ diễn ra sau khi thực hiện giai đoạn thứ ba. Cuối cùng, nhóm làm việc thảo luận về các chuyến viếng thăm sắp tới của Hội đồng Quản trị Trung ương tới các đơn vị cũng như về việc thành lập các Văn phòng  và các Ủy ban.

Tuần họp này là thời gian của những giây phút cầu nguyện và mừng lễ cũng như những chia sẻ sôi nổi của các tham dự viên, tất cả tạo nên một bầu khí huynh đệ và mang lại những kết quả tuyệt vời. Cùng với đó, ngày lễ thánh Clemente với cộng đoàn Thánh Anphongsô vào ngày 15/02 cũng như ngày lễ kỉ niệm của bốn anh em trong cộng đoàn, đã là những khoảnh khắc tuyệt vời của sự gặp gỡ và niềm vui.

P.B.

Tags: