Điện văn chúc mừng của Thánh Bộ Phúc Âm hóa các dân tộc đến Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn nhân dịp 50 năm linh mục

Thứ Bảy, 23-12-2017 | 15:20:53

Ngày 23 tháng 10 năm 2017

Đức Hồng Y rất quý mến,

Ngày 21 tháng 12 năm nay, Đức Hồng Y kỷ niệm 50 năm thụ phong linh mục. Cùng với toàn thể Dân Chúa ở Việt Nam, tôi xin gửi đến Đức Hồng Y những lời chúc mừng chân tình nhất nhân dịp đầy hân hoan này.

Trước hết, trong các chức vụ linh mục, Giám mục phó và Giám mục chánh tòa Giáo phận Đà Lạt, rồi Tổng Giám mục phó và Tổng Giám mục Hà Nội, Đức Hồng Y đã tận tâm phục vụ Dân Chúa ở Việt Nam như người tôi tớ trung thành trong vườn nho của Chúa.


Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội chủ sự kinh chiều trọng thể (xem bài tại đây) trước ngày kỷ niệm 50 năm hồng ân linh mục vào sáng thứ Năm, 21.12.2017. Ngài muốn diễn tả lời tạ ơn mà cộng đoàn hiệp ý cùng dâng lên Thiên Chúa về chặng đường 50 năm qua của ngài.


Đặc biệt khi được Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI bổ nhiệm làm Tổng Giám Mục phó Hà Nội năm 2010, Đức Hồng Y đã đón nhận lời mời gọi của Đức Thánh Cha với sự vâng phục phi thường. Từ thời điểm đó Đức Hồng Y đã thành công trong việc phục vụ Giáo Hội tại Hà Nội là nơi đã trải qua nhiều khó khăn. Đức Hồng Y đã dấn thân không mệt mỏi cho sự hiệp thông của Dân Chúa, qua việc chính mình làm gương phục vụ mọi người trong khiêm tốn và lòng tốt.

Tôi thật sự trân trọng tất cả những nỗ lực mục vụ này. Chỉ mình Thiên Chúa mới biết hết những hi sinh và dâng hiến của Đức Hồng Y vì lợi ích của Giáo Hội. Tôi tin chắc rằng Chúa sẽ ban thưởng chan chứa phúc lành của Người cho Đức Hồng Y.

Hướng về việc Đức Hồng Y sẽ kết thúc sứ vụ mục tử của mình cho Dân Chúa tại Việt Nam, nhân danh Thánh Bộ này, tôi xin gửi đến Đức Hồng Y lòng biết ơn sâu sa và những lời chúc tốt đẹp nhất trong kinh nguyện. Tôi chắc chắn rằng Đức Hồng Y sẽ tiếp tục yêu mến thiết tha và bày tỏ những ưu tư thiêng liêng đối với Dân Chúa trong Tổng Giáo phận Hà Nội. Ước mong lời cầu nguyện và sự hy sinh của Đức Hồng Y sẽ tiếp tục đóng góp cho lợi ích của Giáo Hội, như chúng ta nhìn thấy nơi gương sáng đạo đức của Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI.

Cầu xin Chúa tiếp tục chúc lành trên những công việc mà Đức Hồng Y đã khởi sự ở Đà Lạt và ở Hà Nội và xin Người gìn giữ Đức Hồng Y mạnh khỏe để vui hưởng những hoa trái tinh thần từ các công trình tông đồ của mình.

Xin Mẹ Maria, Nữ Vương của Giáo Hội Việt Nam và các thánh Tử Đạo Việt Nam cầu bầu cho Đức Hồng Y.

ĐHY F. Filoni, Bộ Trưởng

Linh mục Ryszard Szmydki – Phó thư ký

Truyền Thông Tổng Giáo Phận Hà Nội

Tags: , , ,

Có thể bạn quan tâm