Dublin chuẩn bị cho Hội nghị Thế giới về Gia đình năm 2018

Thứ Sáu, 24-03-2017 | 18:19:31

Chỉ còn hơn một năm nữa, hôm thứ Tư 22/3 vừa qua, Tổng Giáo Phận Dublin đã công bố một đoạn video, mời gọi các gia đình trên toàn thế giới đến Ireland để tham dự Hội nghị Thế giới về Gia đình vào tháng 8/2018 sắp tới.

“Tôi rất vui mừng khi nhận được lời đề nghị đăng cai tổ chức Hội nghị này, và tôi tha thiết kêu gọi anh chị em hãy tham gia cùng với chúng tôi để chuẩn bị cho sự kiện này, và hy vọng anh chị em cũng sẽ có mặt tại Dublin để cùng gặp gỡ với các gia đình khác trên toàn thế giới”, Đức Cha Diarmuid Martin – TGM Địa phận Dublin nói trong đoạn video.

Hội nghị Thế giới về Gia đình sắp tới sẽ được tổ chức từ ngày 22/8 đến ngày 26/8 năm 2018. Như trong đoạn video quảng cáo, được công bố hôm 22/3 vừa qua, trong đó có đoạn cho biết: “Nếu Chúa chúc lành- ĐTC Phanxicô cũng sẽ hiện diện với chúng ta tại Hội nghị Thế giới về Gia đình sắp tới và Ngài cũng sẽ cử hành Thánh Lễ bế mạc”.

Chuyến viếng thăm Dublin vào năm 2018 của ĐTC Phanxicô tại Alexandria sẽ là một khoảnh khắc quan trọng đối với đất nước Ireland, bởi vì đã gần 40 năm kể từ chuyến viếng thăm lần cuối của một vị Giáo Hoàng tại nước này, Đại sứ Ireland tại Toà thánh –bà Emma Madigan – đã phát biểu với CNA vào tháng Giêng vừa qua.

Tổng Giáo phận Dublin hiện đang sử dụng trang web http://www.worldmeeting2018.ie/ để cung cấp những thông tin về sự kiện này bằng tiếng Anh, TGP cũng đang cố gắng để sớm ra mắt một trang web toàn diện và đa ngôn ngữ hơn, trang web này cũng bao gồm việc phát hành vé và đăng ký thông tin.

Chủ đề Hội nghị Thế giới về Gia đình lần thứ 9 đó là “Phúc Âm của gia đình, niềm vui cho thế giới”. Như đoạn video cho biết, “niềm vui của tình yêu mà các gia đình đã trải nghiệm cũng chính là niềm vui của toàn thể Giáo Hội. Giáo Hội Công Giáo của chúng ta là một đại gia đình”.

“Đức Thánh Cha Phanxicô của chúng ta cũng cổ võ các gia đình từ khắp nơi trên toàn thế giới hãy đến Ireland vào năm 2018 để chia sẻ về đời sống cũng như tôn vinh các gia đình. Và đồng thời để suy ngẫm về tầm quan trọng của gia đình trong đời sống chúng ta”, ĐHY Kevin Farrell chia sẻ trong đoạn video.

Tổng trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống,và đồng thời với tư cách là một người bản địa tại Dublin, ĐHY Farrell là một trong những người chịu trách nhiệm tổ chức sự kiện này.

Hội nghị Thế giới về Gia đình lần trước diễn ra tại Philadelphia vào năm 2015, với sự hiện diện của khoảng 18.000 tham dự viên tham dự hội nghị và khoảng 800.000-900.000 người tham dự Thánh Lễ bế mạc do ĐTC Phanxicô chủ sự.

Theo Đức Cha Charles Chaput – TGM Địa phận Philadelphia Hội nghị Thế giới về Gia đình lần trước là một thành công lớn. “Tinh thần của cả thành phố vô cùng khả quan”, Đức TGM Chaput phát biểu với CNA hôm 29/9/22015 trong một cuộc phỏng vấn sau sự kiện này.

Dublin đang trông đợi một sự kiện tương tự vào năm 2018.

“Mỗi xã hội, mỗi con người đều hiểu được một mối liên hệ mang tính phổ quát, một mối liên hệ gắn kết chúng ta: Gia đình”, đoạn video quảng cáo cho biết.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Tags: , , ,