Đức Hồng Y Thomas Collins của Toronto lên án chính phủ Canada về 650 triệu đô la cho quỹ Phá Thai Toàn Cầu.

Thứ Sáu, 24-03-2017 | 18:56:13

Hồng y Thomas Collins của Toronto đã lên án cam kết của chính phủ Liberal trong 3 năm tới, cam kết trị giá 650 triệu đô la để giải quyết các thiếu sót về sức khoẻ tình dục và sinh sản và các vấn đề khác ở các nước đang phát triển là “kiêu ngạo”.

Trong bức thư ngỏ gửi đến cho Thủ Tướng Justin Trudeau, vị giám chức hàng đầu của Canada đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc và thất vọng với quyết định của chính phủ Canada.

“Thủ Tướng Trudeau đã công khai số quỹ 650 triệu đô la và ngày Quốc Tế Phụ Nữ.”

Một Nhận định: “Phụ nữ trên toàn thế giới đang bị từ chối hợp pháp quyền kiểm soát của cơ thể và sức khỏe sinh sản.”

Trong Bức Thư của ĐHY : “Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ tiếp tục đặt bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, trẻ em gái, tại trung tâm  phát triển quốc tế của chúng tôi. Tôi xin được khằng định rằng chúng ta sẽ chẳng có quyền gì khi chúng ta không có quyền được sống.”

DSC_0798_810_500_55_s_c1

Chân dung ĐHY Thomas Collins, Người hết lòng vì BVSS

Các giám mục đã trích dẫn một tài liệu nền của Global Affairs cho thấy các Liberals dự định tài trợ các chiến dịch để thực hiện các luật phá thai ở các nước đang phát triển.

Các mục tiêu đầu tư 650 triệu đô la bao gồm: Dỡ bỏ các rào cản tư pháp và pháp lý đối với việc thực hiện các quyền hoặc lợi ích về tình dục và sức khoẻ sinh sản.

ĐHY Collins viết: “Người Canada  sẽ trả tiền cho việc giải quyết các quy tắc xã hội giới hạn sự kiểm soát cơ thể của phụ nữ và vị thành niên rồi ra quyết định sinh sản như một phần của sự trợ giúp phát triển.

Đức Giáo hoàng Phan-xi-cô đã cảnh báo người phương Tây giàu có và quyền lực chống lại nguy cơ “thực dân hóa ý thức hệ”, trong đó các quốc gia và tổ chức này tài trợ để giúp tiếp tục một chương trình xã hội đặc biệt. Chúng ta có thể trao cho phụ nữ quyền phá thai và sang lọc trước khi sinh không ?”

Ngài tuyên bố Rằng: “Tiền dành cho việc quảng bá phá thai và tránh thai có thể được thực hiện để tiêm phòng cho hàng triệu phụ nữ và trẻ em gái chống sốt rét hoặc các bệnh khác. 650 triệu đô la có thể giúp xây dựng rất nhiều trường học hoặc trường đại học, con đường để có kiến thức cho các nhà lãnh đạo nữ tương lai của thế giới của chúng tôi”.

Kết Thúc Bức Thư ĐHY  ngỏ ý muốn gặp Thủ Tướng Trudeau để bàn thêm về vấn đề quan trọng này.”

Ông Gunnarson phát biểu : “ Chúng tôi cảm ơn ĐHY Collins vì đã lên án mạnh mẽ và chính xác quyết định của ông Trudeau về việc hỗ trợ biện pháp tránh và phá thai trên toàn thế giới và kêu gọi sự “kiêu ngạo” của ông trong việc đưa ra những ưu tiên mà các nước đang phát triển cần nắm lấy. Chúng tôi hy vọng và cầu nguyện những lời của ĐHY làm thay đổi quyết định của Thủ Tướng Trudeau và cảm giác sai lầm của ông về “lòng trắc ẩn” và quan điểm thế giới sai lầm và đưa ra suy nghĩ thứ hai trước khi hàng triệu phụ nữ, trẻ em và gia đình bị tổn hại bởi quyết định của nước Canada. “

BVSS – DCCT

Tags: , ,