Đức Thánh Cha cám ơn các Giám Mục Chile

Thứ Sáu, 18-05-2018 | 18:15:23

VATICAN. ĐTC cám ơn các GM Chile vì hoàn toàn sẵn sàng cộng tác vào những thay đổi và các giải pháp nhắm tái lập công lý và sự hiệp thông Giáo Hội tại nước này.

Đức Thánh Cha cám ơn các Giám Mục Chile


 Ngài bày tỏ lập trường trên đây trong thư gửi 34 GM Chile sau 3 ngày gặp gỡ tại Vatican, từ 15 đến 17-5-2018, để duyệt xét tình hình Giáo Hội tại Chile đang bị rúng động vì những xì căng đan lạm dụng tính dục trong thời gian qua. Trong thư ĐTC viết:

 ”Tôi cám ơn anh em vì đã nhận lời mời của tôi để cùng nhau thực hiện một sự phân định thẳng thắn đứng trước những sự kiện trầm trọng làm thương tổn tình hiệp thông Giáo Hội và làm suy yếu công việc của Giáo Hội tại Chile trong những năm gần đây.

 ”Dưới ánh sáng những biến cố đau thương liên quan đến những lạm dụng trẻ vị thành niên, lạm dụng quyền bính và lương tâm, chúng ta đã đào sâu tính chất trầm trọng của những sự kiện ấy cũng như về những hậu quả bi thảm mà các nạn nhân phải chịu cách riêng. Chính tôi đã thành tâm xin lỗi về một số hậu quả ấy và anh em đã hiệp ý với tôi trong vấn đề này, với quyết tâm sửa chữa những thiệt hại đã gây ra.

 ”Tôi cám ơn anh em vì sự hoàn toàn sẵn sàng, và vì thái độ chấp nhận mà mỗi anh em đã bày tỏ trong việc muốn tuân hành và cộng tác trong mọi thay đổi và giải pháp mà chúng ta phải thực thi ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, cần thiết để tái lập công lý và tình hiệp thông Giáo Hội”.

 ”Sau những ngày cầu nguyện và suy tư này, tôi mời gọi anh em hãy tiếp tục công cuộc xây dựng một Giáo Hội ngôn sứ, biết đặt nơi trung tâm điều quan trọng là phụng sự Chúa nơi người đói, người bị cầm tù, nơi người di dân và người bị lạm dụng.

 ”Xin Anh em đừng quên cầu nguyện cho tôi. Xin Chúa chúc lành cho anh em và xin Đức Mẹ bảo vệ anh em”. (Rei 17-5-2018)

 G. Trần Đức Anh OP (vi.radiovaticana.va) 

Tags: , , ,

Có thể bạn quan tâm