Đức Thánh Cha cổ võ sinh sản tại Italia

Chúa Nhật, 17-06-2018 | 12:54:08

VATICAN. Trong buổi tiếp kiến Diễn đàn các Hiệp Hội các gia đình đình sáng hôm 16-6-2018, Đức Thánh Cha kêu gọi cổ võ việc sinh sản tại Italia.

Đức Thánh Cha cổ võ sinh sản tại Italia


 Trong vòng 8 năm qua, số sinh ra tại Italia bị giản mất 100 ngàn hài nhi, và theo thống kê mới công bố, từ năm 2015 đến 2016, số trẻ sơ sinh lại giảm 12 ngàn em, và Italia ngày càng nhiều người già.

 ĐTC đưa ra lời kêu gọi trên đây trong diễn văn khi tiếp 150 đại biểu của tổ chức qui tụ hơn 500 hiệp hội các gia đình toàn nước Italia, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Diễn đàn này. Ngài tố giác sự kiện thế giới ngày nay thường bị cám dỗ và lèo lái theo những tiêu chuẩn cá nhân chủ nghĩa và ích kỷ, đánh mất vẻ đẹp của những quan hệ bền vững và sự dấn thân đối với con người, lãnh nhận trách nhiệm đối với người khác, và cảm thấy khó hiểu đối với giá trị gia đình.

 ĐTC khuyến khích Diễn đàn các hiệp hội gia đình ở Italia đạt tới mục tiêu mạnh mẽ nâng đỡ các gia đình, đề cao giá trị của định chế này, bằng những hoạt động không biết mệt mỏi, gây ý thức nơi dư luận quần chúng và qua sự đối thoại.

 ĐTC nói thêm rằng: ”Anh chị em đừng mệt mỏi trong việc hỗ trợ sự tăng trưởng số sinh tại Italia, bằng cách gây ý thức nơi các tổ chức và dư luận quần chúng về tầm quan trọng của việc đề ra các chính sách và các cơ cấu cởi mở hơn đối với hồng ân con cái.. Sự sinh sản con cái là sự đầu tư lớn nhất cho đất nước và là điều kiện đầu tiên để đạt tới sự thịnh vượng trong tương lai, thế mà nhiều khi sự sinh sản con cái bị coi như một nguyên nhân làm cho gia đình trở nên nghèo đói. Sở dĩ như thế là vì các gia đình ít được nâng đỡ hoặc vì các dịch vụ trợ giúp không hữu hiệu”.

 Theo ĐTC, những vấn đề trên đây cần được đối phó một cách cương quyết và trong tình bác ái, chứng tỏ rằng sự nhạy cảm mà anh chị em chứng tỏ đối với gia đình không thể bị gán cho nhãn hiệu tôn giáo và do đó bị coi là thiên lệch. Trái lại nó dự trên phẩm giá con người và có thể được mọi người nhìn nhận và chia sẻ” (Rei 16-6-2018)

 G. Trần Đức Anh OP(vi.radiovaticana.va)

Tags: , , , , ,

Có thể bạn quan tâm