Đức Thánh Cha nói: Các bạn trẻ thân mến, Giáo Hội và xã hội cần các bạn

Thứ Tư, 22-03-2017 | 19:18:49

VATICAN. Đức Thánh Cha gửi một Sứ điệp Video tới các bạn trẻ vào thứ ba (21.03.2017) để giúp các bạn trẻ chuẩn bị cho Ngày Quốc Tế Giới Trẻ được cử hành cấp giáo phận trong Chúa Nhật Lễ Lá (09.04.2017).

Chủ đề của Ngày Quốc Tế Giới Trẻ năm nay là “Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi những điều cao cả” (Lc 1:49).

Trong Video, Đức Thánh Cha mời gọi các bạn trẻ dấn thân vào hành trình chuẩn bị cho Ngày Quốc Tế Giới Trẻ cấp độ hoàn cầu tại Panama 2019. Mời quý vị theo dõi Video của Đức Thánh Cha:

Sau đây là toàn văn Sứ điệp Video của Đức Thánh Cha:

Các bạn trẻ thân mến!

Với ký ức mạnh mẽ về cuộc gặp gỡ trong Ngày Quốc Tế Giới Trẻ 2016 tại Krakow, chúng ta hướng về mục tiêu sắp tới, nếu Thiên Chúa muốn, đó là tại Panama 2019. Những giây phút gặp gỡ và trò chuyện với các bạn, thực sự rất quan trọng đối với cha. Cha muốn rằng hành trình này diễn tiến vừa thích hợp vừa chuẩn bị cho Thượng Hội Đồng Giám Mục sắp tới, bởi lẽ Thượng Hội Đồng Giám Mục sắp tới được tổ chức là vì người trẻ.

Chúng ta đã được Mẹ của chúng ta, Đức Trinh Nữ Maria, đồng hành trên con đường này. Mẹ khích lệ chúng ta với đức tin của Mẹ, cùng một đức tin mà Mẹ diễn tả trong bài ca ngợi khen. Mẹ cất lên: “Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi những điều cao cả” (Lc 1:49). Mẹ biết làm thế nào để tạ ơn Thiên Chúa vì Chúa đã đoái nhìn đến phận bé nhỏ của Mẹ. Mẹ nhận ra những điều vĩ đại mà Thiên Chúa đang thực hiện trong cuộc đời Mẹ. Thế nên, Mẹ lên đường và đến thăm bà chị họ Elisabet cao niên và cần sự gần gũi của Mẹ. Mẹ không khép kín trong nhà, vì Mẹ không phải là người thiếu nữ kiếm tìm sự thoải mái, Mẹ không tìm kiếm kiểu an toàn né tránh để không ai có thể làm phiền. Mẹ để cho đức tin thúc đẩy, vì đức tin là tâm điểm của toàn bộ câu chuyện cuộc đời Mẹ.

Các bạn trẻ thân mến, Thiên Chúa cũng nhìn tới các bạn và mời gọi các bạn, và khi Thiên Chúa làm như thế, Ngài đang nhìn thấy trọn tình yêu mến mà các bạn có thể cống hiến. Cũng giống như người thiếu nữ thành Nazaret, các bạn có thể thăng tiến thế giới, các bạn có thể để lại dấu ấn trong lịch sử, lịch sử của các bạn và lịch sử của nhiều người khác. Giáo Hội và xã hội cần các bạn. Với những dự định, với lòng dũng cảm, với ước mơ, lý tưởng, các bạn có thể làm cho những bức tường im lìm bất động sụp đổ, và có thể mở ra những con đường dẫn chúng ta tới một thế giới tốt hơn, công bằng hơn, bớt đi sự tàn ác, và có tình người hơn.

Khi các bạn đi trên hành trình này, cha khích lệ các bạn hãy vun đắp tương quan thân thiết và tình bạn với Mẹ của chúng ta. Vì Mẹ là Mẹ chúng ta. Hãy nói với Đức Maria như là bạn đang nói với Mẹ mình. Cùng với Mẹ, các bạn hãy dâng lời tạ ơn vì món quà quý báu là đức tin mà các bạn đã lãnh nhận từ các bậc cha anh, các bạn hãy ký thác trọn cuộc đời cho Mẹ. Mẹ là Người Mẹ hiền lắng nghe bạn và ôm bạn vào lòng. Mẹ yêu thương bạn và bước đi bên bạn. Cha đảm bảo với các bạn rằng, nếu các bạn làm những điều này, các bạn sẽ chẳng phải hối tiếc.

Chúc các bạn có một hành trình thật tốt hướng tới ngày Quốc Tế Giới Trẻ 2019.

Nguyện xin Chúa chúc lành cho tất cả các bạn!

Chuyển ngữ: Tứ Quyết SJ

Tags: , ,