Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tham dự Đại hội Gia đình Thế Giới 2018 - Trình bày biểu tượng Thánh Gia của Đại hội

Thứ Năm, 22-03-2018 | 14:37:11

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đến Dublin, Ireland vào tháng Tám để tham dự Đại hội Gia đình Thế Giới. Ngài đã công bố chính thức trong buổi triều yết chung hôm thứ Tư 21/03/2018.

Đức Thánh Cha sẽ đến Dublin vào ngày thứ bảy, 25 tháng Tám, và sẽ tham gia vào ‘Lễ hội Gia đình’ tại sân vận động Croke Park, nơi các gia đình chia sẻ những câu chuyện cá nhân liên quan đến đức tin, các cặp gia đình sẽ đại diện cho năm châu lục.

Chúa Nhật 26 tháng Tám, Đức Thánh Cha sẽ chủ tọa Thánh Lễ tại Công viên Phoenix, để bế mạc Đại hội Gia đình Thế giới kéo dài 5 ngày.

Các giám mục Ailen vui mừng đón chào công bố của Đức Thánh Cha

Phản ứng trước công bố của Đức Thánh Cha, Hội đồng Giám mục Công giáo Ailen cho biết: “Thay mặt cho các tín hữu Ailen, hôm nay chúng tôi chân thành đón chào công bố của chính Đức Thánh Cha cho biết ngài dự định thăm Dublin vào tháng 8 để tham Đại hội Gia đình Thế Giới. Chúng tôi rất vinh dự khi Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đến đất nước chúng tôi để tham dự vào việc cử hành Giáo hội phổ quát về đức tin và niềm vui cũng như những thách đố thời đại mà các gia đình phải đối mặt. Với sự mong đợi hết sức, chúng tôi cũng mong muốn được nghe những chỉ dẫn tông đồ của Đức Thánh Cha trong thời gian ngài ở với chúng tôi”.

Trình bày Biểu tượng Thánh Gia

Trong buổi triều yết chung hôm thứ Tư, hai gia đình Ailen đã trình bày ‘Biểu tượng Thánh Gia’, biểu tượng chính thức của Đại hội Gia đình Thế Giới 2018 cho Đức Thánh Cha Phanxicô.

Trong số những người tham dự buổi thuyết trình còn có Đức Tổng Giám mục Diarmuid Martin, Chủ tịch WMOF2018, Cha Tim Bartlett, Tổng thư ký WMOF2018 và ông Mihai Cucu, người vẽ biểu tượng.

Biểu tượng chính thức Đại hội Gia đình Thế Giới 2018 đang được chuyển từ giáo xứ này đến giáo xứ khác trên khắp đất nước Ailen như là một phần của cuộc hành hương để giúp các tín hữu chuẩn bị cho Đại hội.

Đại hội Gia đình Thế Giới 2018 sẽ diễn ra tại Dublin từ ngày 21 đến 26 tháng 8 năm 2018 với chủ đề “Tin Mừng của Gia Đình: Niềm vui cho thế giới”

Đại hội sẽ bao gồm một Đại hội Mục Vụ kéo dài ba ngày bao gồm chương trình hội thảo, các cuộc thảo luận tập trung vào chủ đề “Tin Mừng của Gia Đình: Niềm vui cho thế giới”. Đại hội cũng sẽ đưa ra một chương trình dành cho người trẻ bao gồm các hoạt động đức tin và vui chơi cho trẻ em.

Giám đốc Truyền thông cho Đại hội Gia đình Thế giới, bà Brenda Drumm cùng gia đình bà cũng hiện diện trong buổi trình bày biểu tượng cho Đại hội. Bà cũng đã đưa ra phản ứng về công bố của Đức Thánh Cha và con gái bà Emma Tobin thì nói về chuyến tông du của Đức Thánh Cha sẽ có ý nghĩa ra sao đối với những người trẻ ở Ailen.

Theo Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống, hiện nay đã có hơn 20 ngàn người đăng ký tham dự Đại hội. Con số đăng ký này cao so với 12 ngàn người đăng ký Đại hội lần thứ 8 tổ chức ở Philadelphia, Mỹ vào năm 2015, và nhiều gấp đôi so với Đại hội lần 7 ở Milano, bắc Italia vào năm 2012. Ban tổ chức hy vọng có khoảng 1 triệu người tham dự Thánh lễ bế mạc vào Chúa Nhật 26/08/2018.

Tạ Ân Phúc

Tags: , , ,

Có thể bạn quan tâm