Hội ngộ Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế Việt Nam: Đức Thánh Cha Phanxicô và Giới Trẻ

Chúa Nhật, 11-06-2017 | 16:53:51

(Sài Gòn 11.06.2017) – Hôm nay, hòa với niềm vui cùng toàn thể Giáo Hội mừng lễ Chúa Ba Ngôi, sau khi tham dự thánh lễ 8g00 sáng tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế cùng một số nhóm giới trẻ đang sinh hoạt tại Sài Gòn, đã có cuộc hội ngộ chia sẻ với nhau về đề tài: Đức Thánh Cha Phanxicô và Giới trẻ.

Đúng 9g30, Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế đã khai mạc chương trình bằng một điều múa rộn rã tại hội trường Anphong của Trung Tâm Mục Vụ Dòng Chúa Cứu Thế. Sau đó, Cha Phaolô Lưu Quang Bảo Vinh, DCCT đã chia sẻ đề tài: Đức Thánh Cha Phanxicô và Giới Trẻ. Bằng một giọng trầm ấm và thu hút, Cha đã nhấn mạnh về sự quan tâm của Giáo Hội dành cho giới trẻ, đặc biệt là Đức Thánh Cha Phanxicô. Cha đã rút ra những điểm quan trọng trong Giáo huấn của Đức Thánh Cha để chia sẻ với các bạn giới trẻ với những lời nhắn nhủ cụ thể để các bạn có thêm lòng nhiệt tâm thực thi lòng thương xót của Chúa cho xã hội, thế giới hôm nay.

Cùng tham gia buổi họp mặt chia sẻ hôm nay có các nhóm Giới trẻ Bùi Chu Miền Nam, Giới trẻ Công giáo Phát Diệm, Giới trẻ Giáo phận Vinh Miền Nam, Giới trẻ Thái Bình Miền Nam, Giới trẻ Gx. Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Giới trẻ thừa sai Chúa cứu thế và một số các bạn trẻ.

Sau phần chia sẻ, các bạn có những giờ phút thảo luận với nhau để cùng chia sẻ những cảm nghiệm và quyết tâm cho đời sống đức tin của mình. Sau đó, từng nhóm giới trẻ đã có giờ giao lưu với nhau qua những tiết mục “văn nghệ bỏ túi.” Những lời ca tiếng hát cùng những điệu nhảy vui nhộn đã làm cho bầu khí khán phòng thêm sôi động và xiết chặt tình huynh đệ yêu thương. Chúng tôi nhận thấy một sức trẻ, một niềm vui chia sẻ và một hình ảnh về sự hiệp nhất trong Hội Thánh.

Kết thúc chương trình vào lúc 12g00, Cha đặc trách Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế đã cảm ơn sự hiện diện của các nhóm giới trẻ và hứa hẹn sẽ có những buổi họp mặt chuyên đề khác dành cho tất cả các bạn.

Sau đây là một số hình ảnh:


TTMV. DCCT.

Có thể bạn quan tâm