Đức Thánh Cha viếng thăm giáo xứ thánh Giêlasiô, Đông Bắc Rôma

Thứ Hai, 26-02-2018 | 17:41:51

Lúc 4 giờ chiều hôm qua, Chúa Nhật 25/2, Đức Thánh Cha đã đến viếng thăm giáo xứ Thánh Giêlasiô I Giáo hoàng, giáo xứ này ở mạn Đông Bắc Rôma. Đây là xứ thứ 16 được ngài viếng thăm trong vòng 5 năm qua từ khi được bầu làm Giáo hoàng. 


Giáo xứ này được thành lập cách đây 46 năm và hiện có 7500 giáo dân do hai linh mục thuộc Tu hội gia đình Truyền giáo Giáo hội và Thế giới coi sóc và cũng có một linh mục sinh viên người Tây Ban Nha phụ giúp. Tại giáo xứ lúc 4 giờ chiều ngài lần lượt gặp gỡ các trẻ em, những người dự lớp giáo lý, các em tham gia sinh hoạt giáo xứ, các gia đình, các bệnh nhân và người già, sau cùng là các nhân viên Trung tâm Caritas của giáo xứ thường giúp đỡ khoảng 250 người nghèo sống trong những nơi ẩn náu tạm thời tại công viên Aniene gần đó. Họ phân phát quần áo và các thùng thực phẩm vào những ngày thứ Năm, ngoài ra quán phát chuẩn của giáo xứ cung cấp các bữa ăn sáng và bữa ăn trưa cho hơn 50 người trong khu vực. ĐTC cũng chào thăm và gặp hai thanh niên 18 và 25 tuổi người Gambia bên Phi Châu được giáo xứ này đón tiếp, giúp đỡ và đang được lưu trú tại giáo xứ. .

Sau các cuộc gặp gỡ, ĐTC đã giải tội cho một số giáo dân trước khi bắt đầu cử hành Thánh Lễ Chúa Nhật thứ Hai Mùa Chay vào lúc 6 giờ chiều, đồng tế với ngài trong dịp này có Đức Tổng Giám mục Giám quản Roma, Đức cha phụ tá phía bắc Roma, cha sở, cha phó và một số linh mục khác thuộc quận thứ 11 ở Roma.


Linh Tiến Khải chuyển ngữ
Truyền Thông Vatican thực hiện

Tags: , ,

Có thể bạn quan tâm