Khai Mạc Năm Thánh Kỷ niệm 125 năm thành lập Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Brooklyn - New York

Thứ Năm, 12-10-2017 | 18:36:36

Vào lúc 12:15 chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 9, các giáo dân của Vương cung Thánh đường Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Brooklyn, New York đã tụ họp để khai mạc năm Thánh kỷ niệm 125 năm ngày thành lập giáo xứ.

Thánh lễ đầu tiên đã được tổ chức tại một gia đình vào ngày 2 tháng 4 năm 1893. Chỉ trong vòng một năm, khởi đi ngôi nhà này, giáo xứ mới có một nhà thờ nhỏ và một cộng đoàn DCCT. Các khu phố bắt đầu phát triển, các cư dân chủ yếu là người Công giáo. Trong vòng mười năm, một trường tiểu học lớn đã được xây dựng. Một nhà thờ được xây dựng lớn hơn, và vẫn luôn có dự án để mở rộng nhà thờ tuyệt đẹp này.

Qua nhiều năm, giáo xứ đã hoạt động mạnh mẽ, đạo đức. Các Thừa sai DCCT đã ở với giáo xứ ngay từ đầu. Ngày nay, giáo xứ có khá nhiều thành phần khác nhau, trong đó người Trung Quốc khá đông. Cộng đồng người Hoa Công giáo đã phát triển mỗi năm hơn 50 tân tòng chịu phép Thánh Tẩy trong lễ Phục Sinh. Thánh lễ được tổ chức bằng bốn thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung (cả tiếng Quảng Đông và tiếng Quan Thoại) và tiếng Việt.

Thánh Lễ khai mạc đã giới thiệu khía cạnh đa văn hóa quốc tế của giáo xứ. Có một diễu hành đầy màu sắc của các quốc gia khác nhau từ quê hương nơi các giáo dân đã di cư. Thánh Lễ được cử hành bởi Đức Giám mục James Massa, Giám mục Phụ tá Giáo phận Brooklyn.

Trong Thánh lễ khai mạc, Cha Michael Brehl, C.Ss.R. đã cùng tham dự trước khi gặp gỡ anh em trong cộng đoàn tại Nhà Tĩnh tâm San Alfonso ở Long Branch New Jersey, (1 giờ 15 phút) trong chuyến viếng thăm. Trong cuộ gặp gỡ, Cha Michael trao đổi bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Sau Thánh lễ, với chủ đề đa văn hóa – quốc tế tiếp diễn với bữa ăn được chia sẻ từ nhiều quốc gia khác nhau. Giải trí là điệu nhảy truyền thống từ nhiều quốc gia khác nhau. Cùng một số sự kiện khác được đã được lên kế hoạch cho Năm Thánh năm Thánh sẽ diễn ra.

John McKenna, C.SS.R.

Tịnh Trí Thiên theo cssr.news

Tags: , , , ,

Có thể bạn quan tâm