Khai mạc Tuần Đại Phúc tại Giáo xứ Hoà Tân - Giáo hạt Xuyên Mộc - Giáo phận Bà Rịa.

Chúa Nhật, 06-08-2017 | 17:07:17

Tuần Đại phúc này là thời gian chúng ta cùng lên núi với Chúa để Người biến đổi mỗi người, từng gia đình và toàn thể giáo xứ chúng ta trở nên sáng láng như Đức Giêsu.

Cha G.B Hoàng Xô Băng đã chia sẻ như thế trong bài giảng Thánh lễ khai mạc Tuần Đại Phúc tại Giáo xứ Hoà Tân, Giáo hạt Xuyên Mộc – Giáo phận Bà Rịa. Cha G.B đã mời gọi Giáo xứ hãy để cho Chúa Giêsu biến đổi dung nhan chứ đừng để tội lỗi, sự dữ ma quỷ làm biến dạng hình ảnh con Thiên Chúa trong tâm hồn mọi người. Tuần Đại phúc được cử hành và khai mạc vào ngày lễ Chúa Giêsu Hiển dung hôm nay là một dịp thuận tiện để mọi người đi theo Chúa Giêsu lên núi hiển dung với Ngài.

Cha G.B Hoàng Xô Băng tiếp tục chia sẻ trong Thánh lễ: Tuần Đại phúc là thời gian Giáo xứ ở trên núi với Chúa, chúng ta nằm trong số ba môn đệ diễm phúc được chiêm ngắm vinh quang của Chúa Giêsu. Kinh Thánh không kể cho chúng ta biết các môn khác đang ở đâu vào lúc này. Nhưng mỗi người chúng ta hôm nay có thể biết chính mình có đang ở với Chúa hay đang ở xa Ngài. Điều ấy hoàn toàn quyết định bởi sự chọn lựa khôn ngoan hay dại khờ của mỗi người có để Chúa cầm tay đưa ta lên núi với Ngài hay không.

Có thể chúng ta có thiện chí, nhưng biết đâu được, ma quỷ luôn bày mưu cám dỗ. Những cám dỗ của ma quỷ rất tinh vi. Nó không hiện nguyên hình cho ta thấy. Nó lợi dụng những thứ rất hấp dẫn để lôi kéo, hoặc tận dụng những khuyết điểm như tự ái, tự kiêu, lười biếng, ham lợi lộc… để dẫn dắt chúng ta ra càng xa Chúa càng tốt.

Lên núi với Chúa đường đi lên cao. Đi lên càng ít dụng cụ tuỳ tùng càng dễ dàng. Đi lên đồ đạc lỉnh kỉnh càng nặng nề vất vả khó đi, có khi dễ bỏ cuộc. Càng từ bỏ bản thân càng dễ gần Chúa. Càng xa tránh thế gian càng đam mê say đắm Chúa. Càng từ bỏ tội lỗi càng ở trong Thiên Chúa.

***

Cũng nên nhắc lại, Giáo xứ Hoà Tân thuộc Giáo phận Bà Rịa, do cha Gioan Maria Vianney Trần Vũ Hoàng Chương là linh mục chánh xứ. Đời sống kinh tế của bà con giáo dân chủ yếu làm vườn, trồng cây ăn trái, đa số đi làm mướn hoặc làm công nhân, giới trẻ đa số đi làm ăn xa nhà. Đây là vùng đất cằn cỗi so với các vùng xung quang. Tổng số giáo dân trong giáo xứ khoảng 1700 giáo dân, được chia thành 4 giáo họ: Vô Nhiễm, Fatima, Lộ Đức, La Vang. Cha đã mời Dòng Chúa Cứu Thế về cử hành Tuần Đại Phúc cho Giáo xứ để củng cố lại đời sống đức Tin, Cậy và đức  Mến cho giáo dân của mình. 

Được sự ủy nhiệm của bề trên và sau những ngày tháng chuẩn bị “Tiền Phúc”, 8 linh mục thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế đã về Giáo xứ để cử hành Tuần Đại phúc diễn ra từ ngày 05 – 12/08/2017.

*Dưới đây là những hình ảnh khai mạc Tuần Đại phúc tại Giáo xứ Hoà Tân, Giáo phận Bà Rịa, ngày 05/08/2017TTMV – DCCT
(An Tự Tâm, Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam)

Tags: , , ,

Có thể bạn quan tâm