Khi người yêu đòi "lại quả" quà 8/3!

Thứ Năm, 05-04-2018 | 19:03:32

Ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay vừa qua, món quà đắt tiền ngang một năm lương của bạn trai khiến em vừa bất ngờ vừa ngại ngùng. Em “từ chối phừn phựt” nhưng anh ấy bảo em xứng đáng được như vậy! 


Nhưng sau hôm đó, anh cứ gợi ý em phải “lại quả” quà 8/3 cho anh. Dẫn anh đi ăn thì anh đòi nhiều hơn. Thật khó xử,🤔quà thì em đã dùng rồi, trả lại thì không đủ khả năng mua mới, nâng cấp mối quan hệ thì em chưa sẵn sàng… Làm sao phát hiện “ý đồ đen tối” của người yêu và đối phó với các “chiêu” của anh ấy mà không bị coi là “không biết điều”?  (Một em gái giấu tên – Bình Tân)

Người con gái khi yêu đôi khi trở nên khờ khạo, mù quáng, nhẹ dạ cả tin trước những lời đường mật, trước món quà giá trị hoặc những “hành động cao cả” của bạn trai. Những dịp Lễ Valentin, Giáng sinh, 20/10, 8/3 là thời điểm các cặp tình nhân chọn để thể hiện và bày tỏ tình yêu  đồng thời cũng là cơ hội để những chàng trai tung chiêu gạ bạn gái chiều theo “ý đồ đen tối” của mình  .

Nhận diện một anh chàng “máu me” không khó:
• Chàng thích hẹn hò “tâm sự” nơi vắng vẻ, thiếu ánh sáng, chỉ có 2 người (một số nữ sinh là nạn nhân trong các cuộc gặp gỡ “trai đẹp” mới quen trên mạng ngay buổi đi chơi đầu tiên, vì bị lén bỏ thuốc kích thích vào nước uống).
• Nửa đêm nhắn những tin ỡm ờ “lạnh không, giờ này ôm cái gối 37 độ C là sướng nhất”, “sợ ma không anh qua ngủ cùng”,… (các nhà khoa học lưu ý: nhu cầu sex của nam giới tăng cao sau 12g khuya em nhé). 
• Tìm cách để được qua đêm với bạn: cố tình rủ đi chơi “over night” hoặc đề ra các chuyến đi xa vài ngày để đưa bạn gái vào nhà nghỉ, khách sạn.
• Khen cơ thể của bạn hơn là chú ý vào tính cách. Hay đề cập chuyện chăn gối để thăm dò và giúp bạn “quen tai”. Tỏ vẻ giận dỗi nếu bị gạt đi hoặc từ chối. Hay đụng chạm vùng nhạy cảm, mất kiểm soát tay chân mỗi khi ngồi gần nhau. Khi bạn rút lui vì thấy không khí nóng lên, chàng kiếm cớ “hình như em để quên đồ” để bạn phải quay lại phòng kiểm tra và tranh thủ thực hiện chuyện đang làm dở dang.
• Mời uống bia rượu và gắng chuốc cho bạn say “rượu ngon phải có bạn hiền, nhấp một ngụm cho má em hồng, đừng lo, anh sẽ đưa em về” để bạn dễ hưởng ứng hoặc mất tự chủ. 
• Mời bạn gái thưởng thức các thể loại phim nóng dưới mác giáo dục giới tính  “để sau này biết cách sinh hoạt vợ chồng”, “lớn rồi xem cho biết”, “xem đi sau này thành vợ chồng tụi mình thực hành cho đúng”,…
• Ngoài lý do rất củ chuối “Anh đau bụng quá/ mình mẩy anh bẩn quá/ anh đi đường cả đêm buồn ngủ quá cần chợp mắt nửa tiếng, mình tìm chỗ để anh “giải quyết” nhu cầu nhé” thì “Anh muốn có không gian riêng” là chiêu không mới nhưng vẫn có bạn nữ dính bẫy. Lý do vì thương và sợ anh ấy giận nên miễn cưỡng vào nhà nghỉ. “Mình yêu nhau mà, em không tin anh sao”, “Thời nay chuyện đó đâu còn quan trọng” làm bạn gái rất khó từ chối, nếu “say No” thì sợ làm người yêu tự ái dẫn tới chia tay, nếu “say Yes” thì phải chứng minh bằng cách xyz,…

Bs Wendy Hill – Trường Lafayette (Mỹ) nghiên cứu về nụ hôn cho biết, khi ngồi gần bạn gái, cơ thể con trai tiết ra nhiều testosterone đổ vào máu và cả… nước miếng nữa. Đó là thủ phạm gây ham muốn ở cả hai phái, một cái hôn ướt át có thể chấm dứt tình yêu lãng mạn để chuyển sang tình yêu thể xác, chẳng thế mà ngạn ngữ châu Âu có câu: “Người con gái đồng ý hôn sâu là đã chấp nhận… giao hợp một nửa rồi!”.

Em nên rủ bạn trai tham gia các hoạt động chung, tới quán quán kem, cà phê lịch sự vừa đủ không gian riêng tư mà vẫn chừng mực để em có thể đứng dậy ra về bất cứ lúc nào hoặc khéo léo để chàng về nhà nghỉ ngơi hẹn bữa khác đi chơi. Xác định từ đầu “nếu yêu em thật lòng hãy tôn trọng quyết định giữ mình của em cho đến lúc ý nghĩa nhất”. Nhưng… khó mà khuyên bạn trai đừng làm chuyện ấy nếu chính em tự đẩy mình vào những hoàn cảnh khó đỡ như đến phòng của bạn trai khi chỉ có hai người, đưa bạn ấy về phòng mình khi nhà vắng vẻ, vào những chỗ quá tối, vào những chỗ thuận lợi cho việc ấy đúng không?

Người nào ép người khác nhận quà xịn để đòi “có đi có lại”, đẩy họ vào tình thế “há miệng mắc quai” kể ra cũng có đầu óc tính toán “thả con săn sắt bắt con cá rô” đấy nhỉ, nên tìm hiểu kỹ lưỡng và sử dụng tối đa “3 quyền trợ giúp” nha em!

Ths – Bs Lan Hải.

Tags:

Có thể bạn quan tâm