Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật (25.03.2018) với Đức Thánh Cha: Cùng Mẹ Maria, hướng về ngày Quốc tế Giới trẻ tại Panama

Thứ Hai, 26-03-2018 | 09:17:28

Vatican. 25.03.2018 tại Quảng trường thánh Phêrô, vào cuối Lễ Lá, Đức Thánh Cha đọc kinh Truyền Tin và ban phép lành cho cộng đoàn.

Trước khi đọc kinh, Ngài chào thăm mọi người hiện diện, đặc biệt là các bạn trẻ. Ngài mời gọi các bạn trẻ cùng Mẹ Maria tiến bước trong hành trình đức tin. Đức Thánh Cha nói:

Trước khi kết thúc thánh lễ, tôi muốn chào thăm tất cả anh chị em là người dân thành Roma và khách hành hương tham dự hôm nay, đặc biệt là các bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới. Với lòng biết ơn, tôi nghĩ về chuyến tông du gần đây tại Peru. Với lòng yêu mến, tôi chào thăm cộng đoàn Peru hiện diện tại Italia.

Ngày Quốc tế Giới trẻ hôm nay diễn ra ở cấp giáo phận. Đây là một mốc quan trọng trong hành trình hướng về Thượng Hội Đồng Giám Mục về người trẻ: “đức tin và sự phân định ơn gọi”. Thánh lễ hôm nay cũng hướng về ngày Quốc tế Giới trẻ được tổ chức cấp thế giới tại Panama vào tháng giêng 2019. Trong hành trình này, chúng ta có sự đồng hành và bầu cử của Mẹ Maria, người phụ nữ rất trẻ thành Nazaret, người đã được Thiên Chúa chọn làm Mẹ của Con Một Thiên Chúa. Mẹ cùng bước với chúng ta để hướng dẫn các thế hệ trẻ trong cuộc hành hương đức tin và tình huynh đệ.

Xin Mẹ Maria nâng đỡ, để tất cả chúng ta có thể sống Tuần Thánh sốt sắng. Từ nơi Mẹ, chúng ta học được sự thinh lặng nội tâm, học được cách nhìn vào con tim mình, để thấy được niềm tin yêu, để bước theo Chúa Giêsu trên con đường thập giá, con đường dẫn đến ánh sáng niềm vui của sự Phục Sinh.

Trước khi đọc kinh Truyền Tin, tôi xin cám ơn Đức Hồng Y Baldisseri cùng tất cả ban thư ký và các cộng tác viên, đã giúp tôi rất nhiều trong suốt tuần này. Xin cám ơn rất nhiều!

Tứ Quyết SJ

Tags: , , , , ,

Có thể bạn quan tâm