Lễ Bế giảng lớp GIAO LÝ HÔN NHÂN - AGAPE khoá 85 (25/06/2023)

Thứ Hai, 26-06-2023 | 11:42:26

Lễ Bế Giảng lớp GIÁO LÝ HÔN NHÂN – AGAPE khoá 85 ( 25/06/2023)
Trách nhiệm và đồng hành với lớp: Cha GIUSE NGUYỄN HỒNG PHƯỚC
Cùng một số các anh chị hướng dẫn viên đầy nhiệt huyết

Sau đây là một bài trích cảm ơn của các bạn học viên biên soạn gửi Quý Cha, Quý Giảng viên và các anh chị em phụ trách lớp :

LỜI CẢM ƠN CUỐI KHÓA
Lớp Giáo Lý Hôn Nhân  AGAPE 85

            Trọng kính Cha Giuse Nguyễn Hồng Phước, các anh chị phụ trách và các bạn lớp Giáo lý hôn nhân Agape 85 thân mến.

            Sau hơn một tháng tham gia lớp Giáo lý hôn nhân, chúng con đã được học hỏi, trải nghiệm nhiều điều về ơn gọi đời sống hôn nhân và gia đình trong chương trình của Thiên Chúa. Hôm nay con xin được đại diện cho các bạn, các anh chị học viên có đôi lời tri ân đến Quý Cha, Quý Thầy Cô và các quý anhc hị vì sự quan tâm, dạy dỗ và hướng dẫn của quý vị cho chúng con trong suốt khóa học vừa qua.

           Đầu tiên, chúng con cám ơn Quý Cha dù có muôn vàn công việc cùng trọng trách khác trên vai nhưng vì tình yêu thương và lòng nhân ái mà Quý Cha vẫn lưu tâm, mở ra lớp Giáo lý hôn nhân này cho những anh chị em vì công ăn việc làm tại Sài Gòn không thể sắp xếp để tham gia học tập tại giáo xứ của mình nói riêng, cùng tất cả các bạn trẻ đang có ý định bước vào đời sống Hôn Nhân Gia Đình nói chung, có thể được tham gia hoàn thành Khóa giáo lý hôn nhân để tiếp bước trong hành trình mà Thiên Chúa mời gọi mỗi người chúng con. Không những thế Quý Cha còn dành thời gian đồng hành, hiện diện và chia sẽ trong 1 vài tiết học quan trọng để chúng con hiểu thêm về ý nghĩa và giá trị của Bí tích Hôn phối trong đời sống Kitô hữu. Từ đó chúng con cũng nắm rõ các giáo luật, thủ tục và nghi lễ liên quan đến Hôn phối trong Giáo hội Công giáo hơn.4

            Kế đến chúng con xin nhờ các anh chị phụ trách chuyển lời cám ơn đến các Quý Thầy cô, Luật sư, Bác sĩ đã giảng dạy tận tình, chu đáo và nhờ sự giảng dạy đầy kinh ghiệm của Quý Thầy cô mà chúng con được nâng cao kiến thức về tâm lý về luật pháp là những điều thật cần thiết cho đời sống hôn nhân và gia đình của chúng con sau này.

         Lời cảm ơn đặc biệt chúng con gửi đến các anh chị phụ trách lớp học, vì sự hi sinh quảng đại của các anh chị, đã gác lại những công việc cá nhân của mình, mà có mặt trong tất cả các buổi học của chúng con, sẵn sàng hỗ trợ chúng con để có những dãy ghế thẳng tắp, có không gian thoáng mát học tập, không bị kiến bu cắn vì vài ly trà sữa, nước mìa mà hôm trước chúng con vô tình để quên, cảm ơn sự nghiêm khắc đòi thu điện thoại hay nhốt ngoài lớp nếu đi muộn mà anh chị hăm he để chúng con có đủ hành trang vững vàng làm người chồng người vợ người cha người mẹ tốt lành mà Hội Thánh và Thiên Chúa trao phó.

         Lời cảm ơn cuối cùng, chúng con xin cảm ơn người bạn đồng hành cùng mình trong suốt hơn một tháng qua, cảm ơn nhau vì đã cố gắng đi đến ngày hôm nay, dẫu còn đó những khó khăn và thử thách chờ đón, nhưng nhờ tình yêu, hi vọng chúng ta sẽ vượt qua được cùng nhau, trưởng thành trong nhau và hạnh phúc trong nhau mãi về sau.

         Và cuối cùng, sự hiện diện của Quý Cha, các anh chị phụ trách trong buổi tĩnh tâm và Thánh lễ tạ ơn hôm nay đã nói lên tình yêu và sự hiệp thông của Quý vị dành cho chúng con. Chúng con xin quý vị tiếp tục cầu nguyện cho chúng con, để chúng con sống xứng đáng là những người con ngoan của gia đình, xã hội và Giáo hội.

         Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ trả công bội hậu cho Quý Cha, Quý Thầy cô và các anh chị phụ trách muôn vàn hồng ân Thiên Chúa. Một lần nữa chúng con xin hết lòng tri ân và trân trọng kính chào.

         Sau đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt và Lễ bế giảng khóa AGAPE 85

 

Truyền thông Trung Tâm Mục Vụ Dòng Chúa Cứu Thế