Mừng Kim khánh Khấn Dòng cha Bề trên Dòng Chúa Cứu Thế Huế.

Thứ Sáu, 01-09-2017 | 17:29:09

Năm mươi năm hồng ân Khấn Dòng, là một chặn đường không ngắn. Trải qua bao thử thách, chông gai và thay đổi, chỉ có tình yêu Thiên Chúa vượt qua tất cả.

Kim khánh Khấn Dòng Cha Phêrô Nguyễn Quang Duy, Bề trên Cộng đoàn DCCT Huế

“Tình thương Chúa đời đời con ca tụng”: Cuộc đời con người biết bao nhiêu thăng trầm, thử thách. Khi đã đi qua một khoảng đời dài, nhìn lại mới thấy tình yêu Thiên Chúa bao bọc, chở che. Và chúng ta cần dâng lên lời cảm tạ.

Năm mươi năm hồng ân Khấn Dòng, là một chặn đường không ngắn. Trải qua bao thử thách, chông gai và thay đổi, chỉ có tình yêu Thiên Chúa vượt qua tất cả. Và hôm nay, cha Bề Trên Phêrô Nguyễn Quang Duy cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Huế cùng với nhà Dòng có lý do để dâng lời cảm tạ, vì tình thương Thiên Chúa thật bao la đã bao bọc, chở che cha trong suốt năm mươi năm sống đời tận hiến.

Với tâm tình tạ ơn, trong bầu khí ấm áp và thiêng liêng, Thánh lễ được cử hành lúc 8 giờ ngày 01.09.2017 do Đức Tổng Giám mục Giuse Tổng Giáo phận Huế chủ tế, với sự hiện diện của cha Giám tỉnh Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt nam, các linh mục Giáo phận, anh em trong Dòng, nam nữ tu sĩ và bà con giáo dân.

Tất cả cùng chia sẻ một niềm vui với người cha chung của Giáo xứ, của cộng đoàn: Cùng một lòng thành kính, biết ơn vị cha già ở tuổi thất thập cổ lai hy, đã sống đời tận hiến và phục vụ Hội Thánh năm mươi năm qua. Và hơn thế nữa, tất cả đều nhận ra Hồng Ân Thiên Chúa bao la đã đổ xuống trên cha và trên mọi người. Điều đó làm cho lời tạ ơn của cộng đoàn dân Chúa hôm nay trở nên sốt sắng và bầu khí trong ngôi Thánh đường Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Huế càng thêm thánh thiêng hơn.

Nối tiếp niềm vui tạ ơn trong Thánh Lễ, cộng đoàn cùng quay quần chung vui trong bàn tiệc liên hoan, để cùng nhau chia sẻ, chúc mừng và cám ơn nhau. Kể nhau nghe những bước thăng trầm của cuộc sống đã qua, và cùng dìu nhau đi tới với tình yêu huynh đệ trong Chúa Cứu Thế.

* Dưới đây là một số hình ảnh Mừng Kim khánh khấn Dòng Cha Phêrô Nguyễn Quang Duy, Bề trên Cộng đoàn DCCT Huế


Cha Giám tỉnh DCCT Giuse Nguyễn Ngọc Bích chúc mừng Kim khánh Khấn Dòng Cha Phêrô

Đức Tổng Giám mục Giuse Tổng Giáo phận Huế chủ tế Thánh lễ mừng Kim khánh Khấn Dòng

 


TTMV – DCCT
nguồn: Truyền Thông Chúa Cứu Thế Việt Nam

Tags: , , ,

Có thể bạn quan tâm