Phá thai không bao giờ là một giải pháp. Giới trẻ Argentina xuống đường vì sự sống

Thứ Ba, 29-05-2018 | 18:03:26

Thứ năm 24-5, hơn ba triệu rưỡi người Argentina đã xuống đường để phản đối luật cho phép phá thai trong nước. Vào đầu tháng ba, 70 thành viên của quốc hội đã đem ra thảo luận luật cho phép phụ nữ phá đai ở 14 tuần đầu của thai kỳ. Hiện nay, phá thai trong nước là bất hợp pháp, ngoại trừ khi sức khỏe của người mẹ bị đe dọa hoặc trong trường hợp đó là hậu quả của bạo lực tình dục. Tổng thống Argentina Mauricio Macri, mặc dù là người ủng hộ sự sống, nhưng ông nói rằng ông sẽ không phủ quyết luật nếu nó được Quốc hội phê chuẩn.

 

Cuộc tuần hành vì sự sống – RV


Cuộc tuần hành được tổ chức bởi “Marcha Por La Vida” (Tuần hành vì sự sống), có 117 thành phố tham gia,  tập trung hàng ngàn người với khẩu hiệu “hãy cứu cả hai”. Tại Buenos Aires, các nhà tổ chức sự kiện đã yêu cầu các nhà lập pháp, cả từ phía chính phủ và phe đối lập bác bỏ dự luật một cách dứt khoát. Họ đọc văn bản: “Chúng tôi muốn bảo vệ cả hai sự sống. Cho dù nó được thực hiện theo yêu cầu của người mẹ hay không, phá thai gây ra cho người phụ nữ và cho những người thân cận những thiệt hại, để lại những hậu quả không thể cứu vãn, nó trở thành một cuộc tấn công chống lại lợi ích chung của xã hội”.

Các nhà tổ chức cũng đã khẳng định rằng đằng sau vấn đề phá thai có những «tình cảnh khó khăn và đau đớn, bạo lực, gạt bên lề, nghèo đói, cô đơn và bỏ rơi; nhưng niềm tin cá nhân của chúng tôi là phá thai không bao giờ là giải pháp”. (Rei 26-5-2018)

Ngọc Yến(vi.radiovaticana.va)

Tags: , , ,

Có thể bạn quan tâm