Rao giảng trong tình liên đới với sứ vụ

Thứ Hai, 07-08-2017 | 19:27:22

Vào Chủ Nhật, ngày 29 tháng 7, cả vùng Zimbabwe tụ tập tại nhà thờ Thánh Anphongsô ở Tafara để bắt đầu kỳ tĩnh tâm hàng năm.

Buổi gặp gỡ bắt đầu lúc 6 giờ 15 phút tối, nơi tất cả đều được chào đón bởi cha xứ vùng Zimbabwe và thầy Benjamin Portia C.Ss.R phụ trách nhà thờ Thánh Anphongsô. Sau khi ăn tối, tất cả mọi người chia thành hai nhóm cho hai đề tài khác nhau.

Nhóm thứ nhất bao gồm các linh mục, tu sĩ và một số sinh viên (thần học, triết học). Nhóm này được hướng dẫn bởi cha Piotrow Chyla, C.Ss.R, là Trưởng ban linh đạo của Trung tâm Linh đạo DCCT ở Rôma. Cha Chyla giới thiệu cuộc tĩnh tâm bằng cách giải thích tĩnh tâm là gì và không phải là gì. Sau đó, Ngài khai triển chủ đề liên đới, sẵn sàng truyền giáo và rao giảng Phúc âm, chứng tá hiệp thông – thách thức của cuộc sống cộng đoàn và tái cấu trúc cho sứ vụ. Ngài dành thời gian để nói về những chiều kích khác nhau của sự liên đới. Đó là, tính liên đới Tin mừng với Chúa Kitô, với gia đình Dòng Chúa Cứu Thế,  với chính chúng ta, người nghèo và các thụ tạo.

Nhóm thứ hai bao gồm chủ yếu là các dự tu, phần lớn là các sinh viên triết học. Nhóm này do Cha Raphael Mabuza Ncube, thuộc Tổng Giáo Phận Bulawayo, hiện đang giảng dạy tại Chủng viện Khu vực Chishawasha ở Harare, hướng dẫn. Cha Ncube đã chỉ định một chủ đề cho mỗi ngày như sau: Bạn là ai? Ai nói với bạn? Bạn đã làm gì? Bạn có yêu tôi? Tại sao bạn giận dữ? Sau đó ông tập trung vào ý muốn của Thiên Chúa, thập tự giá, căn tính người môn đệ, dâng hiến toàn vẹn, ân sủng của Thiên Chúa, tình yêu và đời sống cộng đoàn cũng như Đức Maria Mẹ Chúa Giêsu.

Kỳ tĩnh tâm tuyệt vời đã kết thúc với bữa trưa lúc 1 giờ chiều. Mọi người đều cảm thấy một sự đổi mới và nhiều ân phúc.

Cha M. Chikuni, C.Ss.R.

Tịnh Trí Thiên (theo cssr.news)

Tags: , , ,

Có thể bạn quan tâm