Rôma - Cử hành trọng thể Lễ Kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Thứ Ba, 27-06-2017 | 17:45:24

DCCTChúa nhật, 25 tháng 6, cộng đoàn tín hữu Giáo xứ Thánh Anphongsô ở Rôma đã tổ chức Lễ Kính Mẹ Hằng Cứu Giúp. Nhà thờ đầy ắp những người muốn thể hiện lòng sùng kính của mình với Mẹ Hằng Cứu Giúp trong Thánh lễ trọng thể và trong cuộc rước kiệu sau Thánh lễ. Cuộc rước kiệu quanh các đường phố của Esquilino, gần đền thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và tiếp sau cuộc kiệu là buổi hòa nhạc “Alpini Latina” của Fanfara.

Chủ tế Thánh lễ là Cha Michael Brehl, C.Ss.R, Bề Trên Tổng Quyền. Ngoài những khách hành hương đến Rôma để tham dự Lễ kính, còn có một số linh mục DCCT, đặc biệt là một nhóm Thừa sai DCCT đến từ khắp mọi nơi trên thế giới tham gia vào khóa Linh đạo DCCT đang diễn ra tại Rôma.

Trong bài giảng, Cha Michael Brehl đã mời gọi mọi người suy gẫm về Linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp qua các bài đọc của Thánh Lễ: Trong bài đọc một theo sách Ngôn sứ Isaia, chúng ta chiêm ngắm mầu nhiệm Nhập Thể, Emmanuel, Thiên Chúa ở cùng chúng ta… Trong bài đọc hai, vinh quang của cuộc sống mới mà chúng ta đang sống trong Chúa Kitô Phục Sinh – và Mẹ Maria là Mẹ của Giáo Hội … Trong bài Tin mừng, chúng ta suy ngẫm về những Mầu nhiệm Vượt Qua, đỉnh cao là sự Phục Sinh của Chúa Giêsu Kitô. Đoạn Tin mừng này cho chúng ta thấy ơn gọi của Mẹ Maria là tiếp tục sứ mệnh của con yêu dấu sau khi Ngài chịu chết trên cây thập giá. Là Mẹ, Đức Maria luôn đồng hành với chúng ta, và Mẹ lôi kéo chúng ta đến với Chúa Giêsu.

Cha Michael cũng chia sẻ với các tín hữu về lòng sùng kính Mẹ Hằng Cứu Giúp tại Belfast, Ireland: gần 12.000.000 người Công Giáo và thậm chí cả người Tin Lành đã cùng nhau cầu nguyện trong Đền thờ ở đó.

Hôm nay, Bức Linh Ảnh vẫn tiếp tục cuộc hành hương trên khắp thế giới.

Đức Thánh Cha đề cập đến sứ mạng của Đức Maria, nói với chúng ta rằng đó là một sứ mạng loan báo Tin mừng. Đức Maria cho chúng ta thấy sức mạnh biến đổi từ sự dịu dàng và từ bi. Đức Thánh Cha Phanxicô dạy chúng ta bốn động từ để nói về sứ mạng của Đức Maria: đồng hành, hiệp nhất, cầu nguyện, và chiến đấu.

Đức Maria luôn đồng hành với những người bị bỏ rơi và người nghèo với lòng trắc ẩn và thấu hiểu, với sự dịu dàng và lòng xót thương. Mẹ luôn là Người Mẹ không thể bỏ rơi con mình, đặc biệt là những người yếu đau nhất.

Đức Maria có thể tập họp các gia đình lại để sẻ chia, làm lớn lên trong tình huynh đệ và mở ra cho người khác. Mẹ Maria là chốn nương tựa cho tất cả mọi người trên toàn thế giới.

Đức Maria dạy chúng ta cách cầu nguyện như Mẹ, để suy ngẫm về các biến cố và hiểu rõ Lời Chúa. Đó là một lời cầu nguyện cho những người khác, cho những người thiếu thốn, bao gồm tất cả mọi người.

Đức Maria luôn chiến đấu vì công bằng, nhưng với sức mạnh biến đổi của sự dịu dàng và lòng xót thương. Mẹ thực sự là một Ngôn sứ, nhưng là một Ngôn sứ cho sự công bằng với sự dịu dàng của Thiên Chúa.

Hôm nay, Đức Maria mời gọi chúng ta bước theo Mẹ để cùng Mẹ đồng hành, hiệp nhất, cầu nguyện, và chiến đấu vì công lý.
Tịnh Trí Thiên (theo cssr.news)

Tags: ,

Có thể bạn quan tâm