Sứ điệp video của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi dân nước Ailen

Thứ Tư, 22-08-2018 | 14:43:21

ĐTC Phanxicô cầu mong cuộc gặp gỡ kỳ 9 các gia đình Công Giáo thế giới tại Dublin là nguồn mạch khích lệ các gia đình trên hoàn cầu đương đầu với những thách đố ngày này. Ngài cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuẩn bị người trẻ cho tương lai.

ĐTC Phanxicô bày tỏ lập trường trên đây trong Sứ điệp Video gửi đến Giáo Hội và nhân dân Ailen, quốc gia ngài sắp viếng thăm trong hai ngày 25 và 26-8 tới đây. Đức Thánh Cha nói: 

“Các bạn thân mến,

 Trong khi tôi chuẩn bị viếng thăm Ai Len trong vài ngày nữa để dự cuộc Gặp Gỡ các gia đình thế giới, tôi gửi lời chào thân ái đến toàn dân Ailen: ”I’m excited to think I’ll come back to Ireland!”(Tôi hồi hộp khi nghĩ mình sẽ trở lại Ailen!)

 Gặp gỡ các gia đình

 Như anh chị em biết, Cuộc Gặp gỡ trên bình diện thế giới này là một cuộc cử hành kế hoạch đẹp đẽ của Thiên Chúa về gia đình; đó cũng là một dịp để các gia đình đến từ mọi nơi trên thế giới gặp gỡ và nâng đỡ nhau trong cuộc sống đơn gọi đặc thù của mình. Ngày nay, các gia đình đang gặp nhiều thách đố trong nỗ lực thể hiện một tình yêu chung thủy, để nuôi dưỡng con cái bằng những giá trị lành mạnh và để trở thành men tốt lành, yêu thương và chăm sóc lẫn nhau trong cộng đoàn rộng lớn hơn. Anh chị em đã biết tất cả những điều đó. Tôi hy vọng rằng cơ hội này có thể là nguồn mạch tái khích lệ các gia đình ở các nơi trên thế giới, đặc biệt là các gia đình sẽ hiện diện tại Dublin. Ước gì biến cố này có thể nhắc nhở chúng ta về chỗ đứng quan trọng của gia đình trong đời sống xã hội và trong việc xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho người trẻ. Người trẻ chính là tương lai! Điều rất quan trọng là chuẩn bị những người trẻ cho tương lai, chuẩn bị họ ngày hôm nay, trong hiện tại, nhưng với những căn cội của quá khứ: người trẻ và các ông bà nội ngoại. Đó là điều rất quan trọng.

 Gặp gỡ nhân dân Ailen

 Mặc dù lý do đặc biệt cuộc viếng thăm của tôi ở Ailen là cuộc Gặp Gỡ các gia đình thế giới, tôi cũng muốn cuộc viếng thăm này bao gồm tất cả mọi thành phần của gia đình Ailen. Cách riêng tôi cầu nguyện để cuộc gặp gỡ này làm gia tăng sự hiệp nhất và hòa giải giữa tất cả các tín hữu của Chúa Kitô, như dấu chỉ một nền hòa bình bền lâu, vốn là điều Thiên Chúa mong ước cho toàn thể gia đình nhân loại. Tôi biết rằng nhiều người đang dấn thân tích cực trong việc chuẩn bị cuộc viếng thăm của tôi. Tôi thành tâm cám ơn tất cả mọi người. Tôi xin mỗi người cầu nguyện để cuộc gặp gỡ này trở thành một thời điểm vui mừng và thanh thản, một dấu chỉ yêu thương dịu dàng của Chúa Giêsu đối với tất cả các gia đình, và trong thực tế, là đối với mỗi người con của Thiên Chúa. Tôi cam kết gần gũi và cầu nguyện cho anh chị em, và tôi cũng mời gọi anh chị em cầu nguyện cho tôi. Tôi đang cần lời cầu nguyện này. Tôi chân thành ban phép lành cho anh chị em. Nhân danh Cha, và Con và Thánh Thần”. 

 

G. Trần Đức Anh OP – Vatican

Tags: , , , ,

Có thể bạn quan tâm