Sự sống, Gia đình và Tự do tôn giáo: Việc Loan báo Tin Mừng Sự Sống tại Bolivia

Chúa Nhật, 02-09-2018 | 16:02:09

Hội nghị Quốc tế với chủ đề “Sự sống, Gia đình và Tự do Tôn giáo” lần XI, đang diễn ra tại Đại học Công giáo St Paul tại La Paz hôm thứ Sáu, quy tụ các cá nhân và tổ chức đang nỗ lực làm việc để bảo vệ quyền lợi của gia đình.

Một Hội nghị Quốc tế với chủ đề “Vida, familia y libertad religiosa” (Sự sống, Gia đình và Tự do tôn giáo) đang diễn ra tại La Paz, Bolivia hôm thứ Sáu. Được tổ chức bởi Quỹ Vida y Familia (Tổ chức Sự sống và Gia đình) và Đại học Công giáo St Paul của Bolivia, mục tiêu của hội nghị đó chính là loan báo Tin Mừng về Sự Sống, cải thiện sự phối hợp giữa các nhóm cổ võ việc bảo vệ sự sống và đồng thời lập ra những kế hoạch hoạt động ủng hộ việc bảo vệ và thúc đẩy sự sống và gia đình. Sự kiện này quy tụ các thể chế ở mọi cấp độ của xã hội Bolivia lại với nhau: các giáo viên, các nhóm cổ võ việc bảo vệ sống, các phong trào giáo dân, những người làm công tác mục vụ và các chuyên gia.

Sứ mạng mục vụ thống nhất

Trong thông báo về Hội nghị Quốc tế lần XI năm nay, Chủ tịch Quỹ Vida y Familia, Đức Giám mục Cristóbal Bialasik thuộc Giáo phận Oruro, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “nỗ lực hướng tới một sứ mạng mục vụ thống nhất thực sự”. Hội nghị lần này, Đức Cha Bialasik nói, thực hiện điều này bằng cách cung cấp những thông tin “về những chủ đề vô cùng quan trọng trong cả hai lĩnh vực quốc tế và quốc gia” vốn đề cập cụ thể đến công việc đã được thực hiện trong Giáo hội.

Chủ đề của hội nghị năm nay đó chính là “Gia đình và Tự do tôn giáo”.  Các chuyên gia đại diện cho giới học viện, khoa luật học, khoa học y tế, Bộ Tư pháp Bolivia và các nhóm cung cấp sự hỗ trợ cho trẻ em, các thanh thiếu niên và phụ nữ đã được mời để chia sẻ những kiến thức chuyên môn cụ thể của họ. Họ sẽ đề cập đến một loạt các chủ đề bao gồm quyền của thai nhi, phẩm giá con người, việc nhận con nuôi như một phương tiện để khôi phục quyền của gia đình, quyền của gia đình liên quan đến việc giáo dục con cái của họ và ý thức hệ hiện đang chiếm ưu thế, thực tế của vấn đề phá thai ở Bolivia và Mỹ, và quyền được sống trong một gia đình.

Minh Tuệ (vaticannews.va)

Tags: , , , , , ,

Có thể bạn quan tâm