Tuần Đại Phúc tại Giáo xứ Cao Thái: Thăm Viếng Gia Đình

Thứ Ba, 10-10-2017 | 16:19:20

Tuần Đại Phúc có thành công hay không cũng là nhờ vào công việc thăm viếng từng gia đình. Quý cha thừa sai đã đến từng gia đình để lắng nghe tâm sự, thăm hỏi, tư vấn, hoà giải, mời gọi trở với Chúa đối với những tâm hồn nguội lạnh, khô khan…Ban phép lành và trao tặng Bức Linh Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cho mỗi gia đình. Để từ đây có Mẹ hiện diện trong ngôi nhà thân thương của mình.

Giáo xứ Cao Thái nằm trong địa bàn Thành Phố, nên cũng không thuận tiện cho việc thăm viếng như những giáo xứ vùng thôn quê. Lần đầu tiên các thừa sai phải tổ chức thăm viếng thêm vào ban đêm vì một số gia đình ban ngày phải đi làm, không có ở nhà. Ưu tiên mục vụ, nên cũng cần phải thích nghi và nhạy bén.

Cũng hết sức thuận lợi khi Tuần Đại Phúc rơi vào dịp tháng 10 – Tháng Mân Côi, nên mọi người con trong giáo xứ hăng say kinh nguyện và lần hạt Mân Côi. Mẹ Hằng Cứu Giúp đã trở nên thân thương với những người con của Giáo xứ, vì trước khi Tuần Đại Phúc khai mạc, mỗi khu xóm, mỗi gia đình đã tổ chức rước Mẹ và lần hạt với Mẹ, đồng thời Mẹ HCG hiện diện trong mỗi gia đình ít nhất một ngày và một đêm. Ngoài những giờ kinh chung, có những gia đình đã phân chia những thành viên trong gia đình của mình ngồi với Mẹ mỗi giờ.

 
Mẹ HCG là Bổn Mạng của Tuần Đại Phúc và Mẹ đã dọn lòng cho con cái Mẹ trong những ngày Tiền Phúc, nên khi các thừa sai đi thăm là lúc thu hoạch và dẫn những người con cái về với Chúa.

  • Dưới đây là một số hình ảnh quý cha đi thăm viếng gia đình

Quý cha chuẩn bị hành trang lên đường

Cha xứ Giuse Nguyễn Trung Hiếu nói chuyện với các cha trước lúc lên đường đi thăm viếng

Cùng đi có các ông trưởng, phó xóm dẫn đường

Cha BT Đại Phúc Hoàng Xô Băng đang gặp gỡ với gia đình

Truyền Thông Đại Phúc Lm. Paulphi

Tags: , , ,

Có thể bạn quan tâm