Thánh Anphongsô, chứng nhân của lòng thương xót.

Thứ Tư, 02-08-2017 | 12:10:55

Thánh Anphongsô là chứng nhân của lòng thương xót, lòng thương xót mà Thiên Chúa đã thể hiện nơi Đức Kitô, Đấng mời gọi Thánh nhân từ bỏ tất cả mọi sự để phục vụ ơn cứu độ.

Như Thánh Tổ phụ, luôn chiêm ngắm Đấng Cứu Thế, nhạy bén trước khổ đau của nhân thế, miệt mài tìm kiếm phương thế giải thoát con người toàn diện, các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế tổ chức Thánh lễ mừng vị sáng lập Hội Dòng, với chủ đề “Thánh Anphongsô, loan báo Tin mừng cứu độ như phương thế chữa lành con người toàn diện”, để chiêm ngắm và tìm cách thể hiện lòng thương xót của Thiên Chúa trong một thế giới đang bị tổn thương hôm nay.

Thế giới bị tổn thương bởi tội lỗi, sự dữ, đau khổ và chết chóc. Thế giới bị tổn thương ấy đã xuất hiện từ ban đầu của lịch sử nhân loại. Một nhân loại phản ánh nơi hai con người đầu tiên được trình thuật Sáng thế kể lại, đã phản bội tình thương được ân ban, đã nghi ngờ Thiên Chúa, đã chốn tránh lòng thương xót vì lỗi lầm, nhân loại ấy vẫn tồn tại vào thời Thánh Anphongsô, và cho đến thời đại chúng ta ngày nay.

Thiên Chúa thương xót thế giới ấy. Ngài ban Đấng Cứu Thế cho trần gian bị đổ vỡ, bị kìm kẹp trong tội. Đấng Cứu Thế được sai  đến với sứ mạng thực thi lòng thương xót của Chúa Cha cho trần gian. Ngài đã thi hành trọn vẹn sứ mạng này đến cùng, bằng cả cuộc đời dâng hiến cho công trình cứu thế, rong ruổi loan báo Tin mừng khắp nơi cho người nghèo khổ, công bố Nước trời cho người trần thế, hy sinh chịu chết trên thập giá để giải thoát nhân loại một cách toàn diện. Thánh Anphongsô đã đáp lời và đi theo Đấng Cứu Thế, chọn chính sứ mạng cứu thế của Đức Kitô làm cùng đích cuộc đời mình, và thiết lập công trình Dòng Thánh của mình trên chính nền tảng của sứ vụ cứu thế ấy.

Các tu sĩ DCCT tiếp tục sứ mạng của Hội Dòng trong Giáo hội, cho thế giới, vì con người bị tổn thương hôm nay. Bằng tất cả những phương thế phù hợp Tin mừng, các tu sĩ  đem đến cho từng hoàn cảnh xã hội, từng con người thời đại, ơn cứu độ chan chứa của Đức Kitô.

Thánh lễ mừng trọng thể kính Thánh Anphongsô hôm nay mùng 01 tháng 08, cử hành tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài gòn, do Cha Giám Tỉnh DCCT chủ sự, đông đảo cộng đoàn dân Chúa cùng hiệp thông.An Tự Tâm
Truyền Thông Chúa Cứu Thế Việt Nam

Tags: , , ,

Có thể bạn quan tâm