Thánh lễ cầu nguyện cho công việc Bảo vệ sự sống - thứ Bảy đầu tháng 04 - 2018

Chúa Nhật, 08-04-2018 | 20:07:27

Thánh lễ cầu nguyện cho công việc bảo vệ sự sống vào lúc 19g30, thứ Bảy đầu tháng Tư, 07.04.2018 Thánh lễ Vọng Chúa Nhật Tuần II Phục Sinh, Năm B. Thánh lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa. Quý cha Trung Tâm Mục Vụ Dòng Chúa Cứu Thế đã cùng với cha phụ trách BVSS đồng tế dâng Thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện cho công việc BVSS và cách đặc biệt cầu nguyện cho các bà mẹ đang mang thai, các thai nhi đã bị “phá bỏ” và các bé đã chào đời khỏe mạnh được ba mẹ bồng bế dẫn đi tham dự Thánh lễ tại nhà nguyện Hiệp Nhất. Phần giảng lễ do cha Gioan Baotixita Hoàng Xô Băng chia sẻ với cộng đoàn tham dự.


Dưới đây là những hình ảnh trong Thánh lễ bảo vệ sự sống Tháng 04 – 2018 vừa qua:

  • Mở đầu Thánh lễ là nghi thức xin gia nhập Kitô giáo của gia đình bé Rosa Lima, em được sinh ra tại mái ấm của Bảo vệ sự sống.

  • Bước vào Thánh lễ Chúa Nhật Tuần II Phục Sinh, Năm B – Kính Lòng Thương Xót Chúa.

  • Phụng vụ Lời Chúa

  • Nghi thức rửa tội cho bé Rosa Lima do cha Phaolô Nguyễn Hữu Thuận:

  • Phụng vụ Thánh Thể:

“Chúa chúc lành cho con”

  • Sinh họat Bảo vệ sự sống:

Dưới đây là cuộc trò chuyện giữa CTV và cha Phước DCCT đặc trách BVSS với anh chị Gioan Baotixita Trần Đình Đồng và Maria Đào Thị Anh tại nhà cha Phước, Giáo xứ Lộ Đức, Gp. Xuân Lộc nhân dịp Tết Nguyên Đán 2018 vừa qua. Anh chị đã bồng bé Gioan Baotixita Trần Thiên Phước lên tận nhà cha để cảm ơn cha vì đã cứu giúp cháu bé con anh chị. Khi kết quả khám thai định kỳ của bệnh viện Từ Dũ: “Thai phát triển không đều, có nguy cơ dị tật, tay chân ngắn, nhỏ không phát triển… yêu cầu chọc nước ối để kiểm tra”. Trước sự lo lắng và đau khổ. Qua sự giới thiệu của các cha DCCT đang làm tuần Đại Phúc tại Giáo xứ Phú Sơn, Gp. Xuân Lộc. Anh chị đã liên hệ được với cha Phước, cha đã cho anh chị sách kinh cầu nguyện với thánh Giêrađô cùng với khăn thánh Giêrađô… và điều kỳ diệu đã đến. Một em bé trai xinh xắn chào đời hoàn toàn khỏe mạnh ngược lại hoàn toàn với những kết quả xấu của bệnh viện. Anh chị đã nhớ ơn cha giúp, nên đã đặt tên cho con là Gioan Baotixita Trần Thiên Phước.

Tạ ơn Chúa và thánh Giêrađô và qua công việc BVSS đã cứu giúp một gia đình trẻ trước sự sống bị đe dọa của cháu bé Thiên Phước. Ước gì mỗi chúng ta khi thấy sự sống bị đe dọa bởi sự dữ, hãy biết vững niềm tin vào Chúa, can đảm dứt khoát không phá hoại sự sống, phá bỏ đi sự sống do chính Thiên Chúa trao ban cho mỗi người chúng ta. Hôm nay Thánh lễ cầu nguyện cho BVSS, đáp lại lời mời của cha Phước, anh chị và cháu bé đón Taxi từ Phú Sơn Trảng Bom, Đồng Nai lên tham dự Thánh lễ và cùng tạ ơn Chúa vì hồng ân sự sống Chúa ban cho gia đình anh chị.

Cùng với các chứng từ Bảo vệ sự sống khác, cùng đến tham dự Thánh lễ tạ ơn và chia sẻ với cộng đoàn vì hồng ân sự sống là chính Lòng Thường Xót Chúa. 

  • Kết thúc Thánh lễ trong tâm tình tạ ơn “Tạ ơn vì Lòng Thương Xót Chúa ban tặng chính là sự sống”…

TTMV – DCCT

Tags: , , ,

Có thể bạn quan tâm