Thi hài Cha Đaminh về tới Trung tâm Truyền Giáo Plei Chuet, DCCT Tây Nguyên

Thứ Ba, 20-06-2017 | 11:57:31

Vội vã đi vội vã trở về, bao mong mỏi bao thương nhớ một người anh em tu sĩ linh mục DCCT, sáng nắng chiều mưa rong ruổi trên những nẻo đường gió bụi dâng lễ cho anh em mình tại các buôn làng, giờ đây được những người anh em ấy ôm vào lòng, dâng lên Chúa khi cuộc đời ngả bóng chiều hôm vào đêm an nghỉ cùng Đấng Phục sinh.

Đoàn người đưa tiễn lại tiếp tục lên đường từ Giáo xứ Vinh Đức (Gp Buôn Mê Thuột, quê hương của cha Đaminh) sau khi dâng Thánh lễ xong. Trung tâm Truyền giáo Plei Chuet mặt trời tỏa sáng trong cơn mưa nhẹ cũng đã đến 6g45 sáng, người anh em tu sĩ, xưa một thân mình đi đi về về, giờ nằm đây để anh em mình đưa tiễn vào Cung Thánh trong lời ca hoan với cồng chiêng nhịp nhàng.

Một đời âm thầm phục vụ quên mình giờ nằm giữa tiếng âm vang tri khắc ân tình khác hẳn cái ước mơ, đâu cần chi tiếng tri ân của nhân trần, nhưng cứ như ý Chúa muốn để người được nghe Tin mừng giờ đây chiêm ngắm một cuộc đời với đức tin sôi sục ngọn lửa truyền giáo đang trở nên nhân chứng của Tin mừng Cứu độ đang ở giữa họ vậy.Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam

Tags: , ,

Có thể bạn quan tâm