Thông điệp Video của ĐTC Phanxicô gửi người dân Bangladesh

Thứ Tư, 22-11-2017 | 18:06:20

“Đặc biệt quan tâm đến việc gặp gỡ các nhà lãnh đạo tôn giáo tại Ramna”, ĐTC Phanxicô đã gửi một thông điệp video tới Bangladesh hôm 21 tháng 11 vừa qua, ngay trước chuyến Tông du sắp tới: từ ngày 27/11 đến 30/11 tại Myanmar; và từ ngày 30/ 11 đến 2/12 tại Bangladesh.

Trong thông điệp của mình, Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết rằng Ngài đến “như một sứ giả Tin Mừng của Đức Giêsu Kitô” và đồng thời cũng mong muốn “gặp gỡ toàn thể dân chúng”.

Thông điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô

Anh chị em thân mến,

Bởi vì tôi chuẩn bị thực hiện chuyến viếng thăm Bangladesh, chỉ trong vài ngày tới, tôi muốn gửi lời chào thân ái đến tất cả mọi người. Tôi không thể chờ đợi đối với giây phút mà chúng ta sẽ có thể quây quần bên nhau.

Tôi đến như một sứ giả Tin Mừng của Đức Giêsu Kitô, để loan truyền sứ điệp hòa giải, tha thứ và bình an của Ngài. Chuyến viếng thăm của tôi nhằm củng cố cộng đồng Công giáo Bangladesh nơi đời sống đức tin và việc làm chứng cho Tin Mừng, vốn giảng dạy phẩm giá của tất cả mọi người cả nam và nữ, và đồng thời mời gọi chúng ta mở lòng ra với những người khác, đặc biệt là những người nghèo nhất và thiếu thốn nhất.

Đồng thời tôi cũng ao ước được gặp gỡ tất cả anh chị em. Tôi đặc biệt quan tâm đến việc gặp gỡ các nhà lãnh đạo tôn giáo tại Ramna. Chúng ta đang sống trong một thời đại mà trong đó các tín hữu và những người có thành tâm thiện chí ở khắp mọi nơi được mời gọi để thúc đẩy sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau, và đồng thời tương trợ lẫn nhau như những thành viên trong cùng một đại gia đình nhân loại.

Tôi biết rằng nhiều người tại Bangladesh hiện đang phải nỗ lực hết sức để chuẩn bị cho chuyến viếng thăm của tôi, và tôi muốn gửi lời cảm ơn họ. Tôi mời gọi tất cả anh chị em cầu nguyện để những ngày mà tôi được ở bên cạnh anh chị em sẽ trở thành một nguồn hy vọng và khích lệ cho tất cả mọi người. Cầu chúc tất cả anh chị em cùng toàn thể gia đình được tràn đầy phúc lành thiêng liêng của niềm vui và sự bình an! Mong sớm gặp lại toàn thể anh chị em!

Minh Tuệ chuyển ngữ

Tags: , ,

Có thể bạn quan tâm