Thư Cha Bề Trên Tổng Quyền Michael Brehl, C.Ss.R gởi nhân ngày Đại Lễ Chúa Cứu Thế 2017.

Thứ Năm, 13-07-2017 | 19:14:21

” NHỮNG CHỨNG NHÂN CỦA CHÚA CỨU THẾ”

Thư Của Cha Bề Trên Tổng Quyền Dòng Chúa Cứu Thế
Đại Lễ Chúa Cứu Thế 2017


Các anh chị em, giáo dân thừa sai và các bạn thân mến,

Chúng ta đang trên đường hướng đến Thượng Hội Đồng Giám Mục (THĐGM) sẽ diễn ra vào năm 2018 sắp tới. ĐGH Phanxicô đã chọn chủ đề cho THĐGM này là: Người Trẻ, Đức Tin và Sự Biện Phân Ơn Gọi. Liền sau THĐGM này, Hội Thánh sẽ cử hành Ngày Quốc Tế Giới Trẻ (QTTT) tại Panama vào tháng Giêng 2019. Hai sự kiện này có ý nghĩa đặc biệt cho toàn thể Hội Thánh, cách riêng cho Gia đình thừa sai DCCT.

Tuy nhiên, hai sự kiện này còn có điều gì đó hơn chỉ là những gì sẽ diễn ra tại THĐGM tại Rôma vào tháng Mười 2018 và Ngày QTTT tại Panama vào tháng Giêng 2019. Hai sự kiện này mời gọi chúng ta khởi đầu một chuyến hành hương của đức tin, suy tư và ứng đáp. Tôi viết lá thư ngắn này khích lệ anh chị em và các bạn tham gia trọn vẹn cũng như đưa ra cho anh chị em và các bạn một số đề nghị đơn sơ cho cuộc xuất phát chuyến hành hương này:

1. Thượng Hội Đồng Giám Mục 2018

Đây là lần đầu tiên một ĐGH đặc biệt mời gọi các người trẻ trả lời các câu hỏi trong quá trình chuẩn bị cho THĐGM. Bảng các câu hỏi này có thể tìm thấy ở địa chỉ http://www.youth.synod2018.va. ĐGH Phanxicô đã không chỉ khuyến khích các thành viên của các nhóm người trẻ hoặc các hiệp hội DCCT của chúng ta mà đặc biệt là tất cả các người trẻ, gồm cả những ai đang cảm thấy thất vọng về Hội Thánh hoặc không tham gia bất cứ nhóm nào của Hội Thánh, hãy trả lời các câu hỏi cách cởi mở và thành thật hết sức có thể.

Trong tinh thần này, tôi khuyến khích tất cả các anh chị em và các bạn hãy vào trang này của Tòa Thánh Vatican, hãy mở bảng câu hỏi, hãy trả lời nhiều hết có thể, đồng thời cũng hãy khuyến khích các bạn học, người thân trong gia đình cũng như những người khác trả lời các câu hỏi này. Hãy đọc các tài liệu chuẩn bị, tham gia thảo luận và cất bước lên đường! Các ý kiến của anh chị em và các bạn sẽ có ý nghĩa lớn cho việc chuẩn bị cũng như kinh nghiệm và các buổi thảo luận tại THĐGM.

2. Ngày Quốc Tế Giới Trẻ 2019  

Như anh chị em và các bạn đã biết, Ngày Quốc Tế Giới Trẻ sắp tới sẽ diễn ra tại Panama từ 22-27.01.2019. Đã đến lúc phải chuẩn bị cho sự kiện đặc biệt này. Tuần lễ tại Panama chỉ là một phần của Ngày QTTT. Để thực sự cử hành Ngày QTTT này, những ai phụ trách mục vụ người trẻ trong Gia đình DCCT khắp thế giới có thể tham gia vào tiến trình chuẩn bị cùng với ĐGH Phanxicô cũng như với các anh chị em khác trên thế giới.

Một số người trẻ Gia đình DCCT sẽ thực sự đi đến Panama và tại đó họ sẽ được mời tham dự Ngày Anphongsô, được chuẩn bị và tổ chức bởi Tỉnh DCCT Central America cũng như Gia đình DCCT Châu Mỹ Latinh và Caribê. Các chi tiết khác sẽ được gửi đến anh chị em sau, nhưng việc chuẩn bị cho các nhóm đi đến Panama thì đã phải bắt đầu ngay từ bây giờ.

Tuy nhiên, đại đa số các người trẻ Gia đình DCCT sẽ không thể đi đến Panama. Chúng tôi khuyến khích tất cả các bạn hãy tham gia chuyến hành hương này tại nhà, bằng những chuẩn bị thiêng liêng cũng như tham dự vào tiến trình THĐGM về Người Trẻ bằng lời cầu nguyện và suy tư, đặc biệt bằng những hành động truyền giáo cụ thể. Tại nhiều Liên Hiệp cũng sẽ có những cuộc gặp gỡ và đối thoại giữa các người trẻ đến từ nhiều vùng và đất nước khác nhau.

3. Kết luận

Với THĐGM và Ngày QTTT sắp tới, đối với những ai phụ trách việc cổ võ ơn gọi DCCT cũng như mục vụ người trẻ DCCT, khoảng thời gian 18 tháng tới đây sẽ là những ngày chuẩn bị cao độ, biện phân cũng như tham gia vào chuyến hành hương của toàn thể Hội Thánh. Tôi đặc biệt khuyến khích tất cả những ai đã được ủy thác phụ trách mục vụ người trẻ DCCT hãy hết lòng tham gia chuyến hành hương này.

Nguyện xin Mẹ Hằng Cứu Giúp, thánh Anphongsô, tất cả các thánh trong DCCT, các chân phước và các vị tử đạo, cách riêng là chân phước Gaspar Stanggassinger, đồng hành cùng với chúng ta trên con đường đi theo Chúa Kitô Cứu Thế.

Xin Thiên Chúa ban phúc lành cho tất cả anh chị em và các bạn.

Rôma, 16.07.2017
Người anh em trong Chúa Cứu Thế,

Michael Brehl, C.Ss.R.
Bề Trên Tổng Quyền.


Chuyển ngữ: Lm. JM. Phú, C.Ss.R

Tags: , , , ,

Có thể bạn quan tâm