Thư Cha Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế mừng lễ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Thứ Ba, 27-06-2017 | 15:11:35

Nhân ngày lễ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin cầu chúc quý cha, quý thầy và toàn thể anh chị em một ngày lễ thánh thiện và đầy tràn niềm vui. Xin Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cho anh chị em cảm thấy Mẹ thật gần với chúng ta và đang giơ tay ra cứu giúp mỗi người”.


THƯ CHA GIÁM TỈNH MỪNG LỄ ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP – 2017

Quý Cha, Quý Thầy và anh chị em thân mến,

Chúng ta mừng lễ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp năm nay trong bối cảnh năm thứ 3 của dịp mừng 150 năm bức Linh ảnh được trao cho Dòng Chúa Cứu Thế với chủ đề “Làm cho thế giới biết Mẹ”. Đó là sứ mạng mà chúng ta vẫn miệt mài đeo đuổi, và chúng ta cũng đã nhận được muôn vàn hoa trái từ việc làm cho thêm nhiều người sùng kính và yêu mến Mẹ. Lời nhắn nhủ này vang lên một cách đặc biệt trong năm nay.

Sau Năm Thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, chúng ta đã chứng kiến bầu khí tưng bừng, rộn rã của biết bao lớp người hân hoan gia nhập Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và bước phát triển vẫn còn đang tiếp diễn. Nhưng chúng ta không chỉ quan tâm đến những dấu chỉ tăng tiến bề nổi mà chúng ta muốn đào sâu hơn nữa cách sống lòng tin, lòng cậy trông và lòng mến theo gương mẫu của Mẹ. Mẹ như là vị tông đồ được sai đến với những con người nghèo khổ, đến để xoa dịu những nỗi đau, đến để vực dậy những người yếu đuối, đến để làm cho những trái tim tuyệt vọng được bừng lên niềm tin mới, đến để loan báo niềm vui Cứu Độ. Chúng ta cũng phải là những thừa sai của lòng thương xót để làm cho mọi người được quây quần bên lòng thương từ mẫu của Mẹ trong ngôi nhà chung.

Trong Thư đề ngày 31 tháng 5 năm 2017, Cha Tổng Quyền nói về Mẹ Maria như là một con người vừa tranh đấu cho công bình vừa lân mẫn như một người Mẹ, vừa chiêm niệm vừa thương xót, vừa cầu nguyện vừa hành động. Ngài mời gọi chúng ta thực hiện lời nhắn nhủ “Hãy làm cho thế giới biết Mẹ” và biết rằng Mẹ luôn đồng hành với chúng ta trên mọi nẻo đường của cuộc sống. Chính Mẹ đi trước mở đường cho chúng ta nắm tay nhau cùng thi hành sứ mạng được trao phó và cùng nhau chia sẻ niềm hân hoan Nước Trời.

Nhân ngày lễ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp là Bổn Mạng của Tỉnh Dòng Việt Nam, xin cầu chúc quý cha, quý thầy và toàn thể anh chị em một ngày lễ thánh thiện và đầy tràn niềm vui. Xin Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cho anh chị em cảm thấy Mẹ thật gần với chúng ta và đang giơ tay ra cứu giúp để làm cho mọi việc tốt lành của chúng ta sinh hoa kết trái dồi dào, để chúng ta thêm tin tưởng và gắn bó mật thiết với Mẹ hơn.

Xin chúc mừng lễ quý cha, quý thầy và toàn thể anh chị em.

Linh mục Giuse Nguyễn Ngọc Bích

Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

Tags: , , ,

Có thể bạn quan tâm