Tiền Phúc tại Giáo xứ Ngô Xá - Giáo hạt Hòa Thanh, Giáo phận Xuân Lộc

Chúa Nhật, 21-01-2018 | 15:10:44

Đôi nét về Giáo xứ Ngô Xá.

Năm 1954, khoảng 70 gia đình công giáo gốc xứ Ngô Xá, Giáo phận Thái Bình đến lập cư tại Hố Nai và lập nên họ Ngô Xá thuộc xứ Văn Côi (Ngọc Đồng). Một thời gian sau, Giáo họ Ngô Xá được sáp nhập vào Giáo xứ Sài Quất. Năm 1965, dưới sự coi sóc của Cha Giuse Nguyễn Văn Tố, cộng đoàn Ngô Xá dựng một nhà nguyện bằng gạch, làm nơi dâng lễ và cầu nguyện. Ba năm sau, năm 1968 Đức Cha Giuse Lê Văn Ấn đã nâng Giáo họ Ngô Xá lên thành Giáo xứ và cử Cha Đaminh Hoàng Văn Tiên phụ trách Giáo xứ trong tư cách chánh xứ tiên khởi. Hết lòng vì đoàn chiên, Cha Đaminh giúp cộng đoàn Ngô Xá ngày thêm lớn mạnh trong đức tin và các sinh hoạt trong Giáo xứ dân đi vào ổn định. Bên cạnh đó, Cha Đaminh cùng với giáo dân lần lượt khởi công xây dựng và khánh thành nhà thờ, nhà sinh hoạt. Dưới sự hướng dẫn của Cha Đaminh, các sinh hoạt trong Giáo xứ đã ổn định, nề nếp và cơ sở vật chất đáp ứng đủ cho nhu cầu mục vụ trong Giáo xứ…

Trải qua theo dòng thời gian và qua các vị chủ chăn nhiệt thành, nhưng trước những thay đổi của xã hội và để củng cố lại đời sống đức tin trong Giáo xứ với tổng số 2.710.000 giáo dân. Đặc biệt trong năm nay hướng tới Kim Khánh 50 năm thành lập Giáo xứ (1968 – 2018). Linh mục chánh xứ là cha Giuse Trần Văn Đệ đã mời Dòng Chúa Cứu Thế về làm tuần Đại Phúc. Để chuẩn bị cho Tuần Đại Phúc sắp tới, được sự ủy quyền của Bề trên. Cha Giuse Nguyễn Hồng Phước, C.Ss.R và cha Phêrô Nguyễn Anh Kiệt, C.Ss.R đã về Giáo xứ Ngô Xá để cử hành Tam Nhật Tiền Phúc trong ba ngày 18 – 20/01/2018.

Tiền Phúc là để chuẩn bị cho Tuần Đại Phúc sắp đến là tĩnh tâm, giới thiệu cho anh chị em giáo dân biết về Đại Phúc và ý nghĩa bức ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, những phép lạ Đức Mẹ đã thực hiện cũng như những lợi ích thiêng liêng và sự cần thiết của tuần Đại Phúc trong đời sống đức tin của mình. Điểm chính yếu của Tiền Phúc là làm phép các bức Linh Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, để rồi Linh Ảnh Mẹ sẽ được rước về các gia đình trong các khu, xóm giáo trong giáo xứ để sớm tối các gia đình đọc kinh, cầu nguyện với Mẹ và quây quần bên Mẹ, để Mẹ chuẩn bị cho Tuần Đại Phúc sắp tới, dự kiến sẽ được quý cha tổ chức tại Giáo xứ Ngô Xá vào các ngày 10 – 16/03/2018.

Thánh lễ

Vào lúc 18g00 ngày 20.01.2018, Giáo xứ Ngô Xá đã long trọng cử hành Thánh lễ bế mạc Tam Nhật Tiền Phúc do cha Giuse Nguyễn Hồng Phước chủ tế, đồng tế là cha chánh xứ và cha Phêrô Nguyễn Anh Kiệt. Sau thánh lễ bế mạc là nghi thức làm phép Linh Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Sau đó mỗi tổ đọc kinh đã rước kiệu Đức Mẹ về nhà để cùng nhau đọc kinh và cầu nguyện cùng Đức Mẹ từ hôm nay, để Mẹ chuẩn bị tâm hồn cho tuần Đại Phúc sắp đến.

* Dưới đây là một vài hình ảnh trong ngày bế mạc Tiền Phúc tại Giáo xứ Ngô Xá:

TTMV – DCCT

Tags: , ,

Có thể bạn quan tâm